Phi công người Anh tự tập thở dài hơn, cả nước chỉ còn 6 ca COVID-19

13/06/2020 06:42 GMT+7

TTO - Bệnh nhân 91 phi công người Anh đang được cho thời gian ngưng thở máy để tập thở dài hơn, chứng tỏ phổi đang phục hồi tốt hơn. Ngày 13-6, Bộ Y tế cho biết không có thêm bệnh nhân mới, cả nước chỉ còn 6 ca dương tính.

Phi công người Anh tự tập thở dài hơn, cả nước chỉ còn 6 ca COVID-19 - Ảnh 1.

Các chuyên gia đầu ngành tham dự cuộc hội chẩn về ca bệnh phi công người Anh tuần trước, đây là cuộc hội chẩn được tổ chức hằng tuần trong 4 tuần vừa qua, riêng tuần này đã tạm ngưng do sức khỏe bệnh nhân tiến triển tốt - Ảnh: THUÝ ANH

Báo cáo của Bộ Y tế ngày 13-6 cho biết cả nước chỉ còn 6 bệnh nhân COVID-19 dương tính, tình trạng cả 6 đều tiến triển tốt, 4 người đã âm tính 1-2 lần chuẩn bị được công bố khỏi bệnh. Số bệnh nhân đã bình phục là 323/tổng số 333 bệnh nhân đã ghi nhận tại Việt Nam. Ngày 13-6 không ghi nhận bệnh nhân mới.

Trong số này, bệnh nhân nặng nhất là phi công người Anh. Theo Bệnh viện Chợ Rẫy - nơi đang điều trị cho bệnh nhân, sức khỏe của phi công người Anh có những chuyển biến tốt: Thời gian bỏ máy để tập tự thở dài hơn, sức cơ hô hấp có cải thiện, riêng buổi tối vẫn thở máy hỗ trợ để giảm tình trạng yếu cơ.

Hiện phổi của bệnh nhân không còn đáng ngại, nhưng tiên lượng cần thời gian để phục hồi chức năng vận động và đáp ứng với gắng sức do bệnh nhân còn khó thở khi gắng sức.

Bệnh nhân 91 phi công người Anh là bệnh nhân duy nhất trong nhóm bệnh nhân lây từ cộng đồng còn đang điều trị. Hôm nay là ngày điều trị thứ 86 của bệnh nhân và đây cũng là bệnh nhân có thời gian điều trị dài nhất trong 333 bệnh nhân COVID-19 ghi nhận được cho đến nay. Tại khu vực Đông Nam Á, có 4 quốc gia khác không ghi nhận ca tử vong trong mùa dịch này, trong đó có Việt Nam.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận