Tag: phe ly khai

Donetsk cho biết có thường dân bị thương do pháo kích của Ukraine

TTO - Một nguồn tin của Sputnik cho biết một quả đạn pháo có thể đã phát nổ trên lãnh thổ quận Tarasovsky của vùng Rostov, cách biên giới giữa Liên bang Nga với Ukraine 1km.

Ukraine và phe ly khai đổ lỗi cho nhau, Nga nhận định 'rất nguy hiểm'

TTO - Các lực lượng Chính phủ Ukraine và phe ly khai ở phía đông của nước này đang cáo buộc lẫn nhau về việc vi phạm lệnh ngừng bắn vào ngày 18-2, đẩy căng thẳng tiếp tục leo thang.

Ukraine và phe ly khai tố nhau bắn pháo, Anh cảnh báo ‘nguy cơ tạo cớ’ để gây chiến

TTO - Ngày 17-2, Ukraine và phương Tây cho biết họ lo ngại Nga có thể đang cố tạo cớ để làm nổ ra chiến tranh, sau khi có báo cáo về các cuộc pháo kích trên khắp chiến tuyến có xung đột giữa Ukraine với phe ly khai do Nga hậu thuẫn.

Mỹ, châu Âu nhất trí ngăn chặn Nga tấn công Ukraine

TTO - Trong cuộc họp với các cường quốc phương Tây ngày 24-1, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố thống nhất hoàn toàn với các nhà lãnh đạo châu Âu về việc ngăn chặn Nga tấn công Ukraine.

Tổng thống Nga Putin quan ngại về gia tăng căng thẳng biên giới với Ukraine

TTO - Trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 8-4, Tổng thống Nga Vladimir Putin 'bày tỏ quan ngại' về sự leo thang căng thẳng ở miền đông Ukraine và thảo luận về nhân vật đối lập Alexei Navalny.

Dang dở Catalonia

TTO - Người thắng chưa thể lãnh đạo, kẻ thua tạo tiếng vang lớn. Kết quả cuộc bầu cử Catalonia đang mở ra cánh cửa dẫn tới sự... hoang mang.

​Ukraine phản đối Nga công nhận giấy tờ phe ly khai

TTO - Căng thẳng giữa Matxcơva và Kiev chưa có dấu hiệu dịu đi dù các bên đang nỗ lực thiết lập lại lệnh ngừng bắn ở miền đông Ukraine.

​Ukraine thông qua dự luật trao quyền tự trị cho phe ly khai

TTO - Ngày 16-7, Quốc hội Ukraine đã thông qua dự luật trao quyền tự trị lớn hơn cho hai vùng ly khai Donetsk và Luhansk ở miền đông nước này.

500 người nhà nạn nhân đến Hà Lan xem mảnh vỡ MH17

TTO - Ngày 3-3, các nhà điều tra Hà Lan cho biết lần đầu tiên thân nhân hành khách chuyến bay MH17 của Malaysia Airlines (MAS) được nhìn thấy những mảnh vỡ chiếc máy bay này.

​Ukraine: chờ xem lúc 0g ngày 15-2

TT - Thủ tướng Ðức Angela Merkel mô tả thỏa thuận Minsk đem lại “một tia hi vọng” cho miền đông Ukraine. Giới quan sát quốc tế nhận định tia hi vọng đó rất mong manh.