Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Phẫu thuật lấy dị vật nhọn, cứng trong âm đạo bé gái 8 tuổi

15/06/2022 18:02 GMT+7

TTO - Trong lúc chơi đồ chơi, bé gái 8 tuổi để dị vật vào vùng âm đạo. Các bác sĩ đã phẫu thuật khẩn cấp, gắp dị vật ra thành công.

Phẫu thuật lấy dị vật nhọn, cứng trong âm đạo bé gái 8 tuổi - Ảnh 1.

Dị vật được phẫu thuật lấy ra từ âm đạo của bé gái 8 tuổi - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Ngày 15-6, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu, cho biết êkíp bác sĩ của bệnh viện vừa phẫu thuật, gắp dị vật trong âm đạo của một bé gái.

Trước đó sáng sớm cùng ngày, bé V.T.N.K. (8 tuổi, ngụ huyện Hồng Dân, Bạc Liêu) được đưa đến bệnh viện trong tình trạng quấy khóc, đau vùng âm đạo.

Người nhà cho biết chiều hôm trước, trong lúc ngồi chơi đồ chơi, bé đã để vật lạ vào âm đạo nhưng gia đình không hay biết. Đến sáng hôm sau, thấy bé khóc và đau nhiều ở vùng âm đạo nên gia đình đưa bé nhập viện.

Qua thăm khám và thực hiện siêu âm khẩn cấp, các bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán có một dị vật cứng nằm trong âm đạo của bé. Ngay lập tức, êkíp bác sĩ phẫu thuật gây mê hồi sức khẩn trương đưa bệnh nhi vào phòng mổ để tiến hành lấy dị vật khẩn cấp cho bé.

Trong vòng 2 phút, các bác sĩ đã lấy trọn khối dị vật dài 2cm có phần đầu sắc cứng, nhọn ra ngoài. 

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, trường hợp này nếu không xử trí kịp thời có thể dẫn đến hậu quả nặng nề gây nhiễm trùng và tổn thương vùng âm hộ, âm đạo của bé.

Bà Thủy khuyến cáo các bậc phụ huynh cần lưu ý chăm sóc bé gái, nhất là độ tuổi từ 3 - 8 tuổi vì độ tuổi này trẻ rất hiếu động. Nếu phát hiện những dấu hiệu bất thường ở vùng âm hộ, âm đạo của trẻ phải đến ngay các cơ sở y tế để được các bác sĩ chẩn đoán, phát hiện sớm và xử trí kịp thời.

Nội soi lấy đoạn dị vật kim loại hình chữ V trong họng bé gái Nội soi lấy đoạn dị vật kim loại hình chữ V trong họng bé gái

TTO - Ngày 28-12, thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ cho biết các bác sĩ của bệnh viện vừa nội soi gắp được đoạn kim loại dài gập hình chữ V trong cổ họng một bé gái 5 tuổi.

CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận