Thứ 7, ngày 8 tháng 10 năm 2022

Dị vật dài 18cm mắc kẹt trong trực tràng nam bệnh nhân

20/12/2018 00:44 GMT+7

TTO - Dị vật dài 18cm vừa được các bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai can thiệp lấy khỏi trực tràng bệnh nhân nam 26 tuổi.

Dị vật dài 18cm mắc kẹt trong trực tràng nam bệnh nhân - Ảnh 1.

Dị vật nằm sâu trong trực tràng bệnh nhân - Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Ngày 19-12, Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai cho biết vừa thực hiện can thiệp lấy dị vật dài 18cm khỏi trực tràng một bệnh nhân.

Trước đó, bệnh viện tiếp nhận một bệnh nhân nam 26 tuổi nhập viện trong tình trạng đau tức hậu môn. Các bác sĩ đã tiến hành chụp X-quang cho bệnh nhân và phát hiện dị vật hình trụ nằm sâu 10cm trong trực tràng của bệnh nhân.

Hai phương án được đưa ra là phẫu thuật hở bằng cách mở bụng, rạch đại tràng để lấy dị vật rồi làm hậu môn nhân tạo hoặc sử dụng dụng cụ để lấy dị vật qua đường hậu môn một cách an toàn mà không cần phẫu thuật.

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ quyết định chọn phương án can thiệp lấy dị vật qua đường hậu môn và thành công. Dị vật là một sex-toy (dụng cụ tình dục) dài 18cm. Hiện sức khỏe của bệnh nhân đã hồi phục, có thể đi lại, cử động như bình thường.

Theo tìm hiểu, trước khi nhập viện, bệnh nhân đã tìm cách lấy dị vật ra nhưng không thành công mà còn làm cho dị vật tụt sâu vào trực tràng. Rất may, dị vật có bề mặt trơn nhẵn nên không gây ra những tổn thương bên trong lòng ruột.

Bác sĩ Lê Mạnh Trí, trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai, khuyên cáo khi xảy ra các sự cố tương tự như trường hợp trên, bệnh nhân không nên tự xử lý nhằm tránh gây ra các tổn thương lớn hơn mà nhanh chóng tới các cơ sở y tế, bệnh viện để được bác sĩ chuyên môn hỗ trợ kịp thời.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận