13/07/2016 09:04 GMT+7

Có dị vật ở phế quản, được chẩn đoán lao phổi

TUYẾT AN
TUYẾT AN

TTO - Ông N.V.B., 60 tuổi, trú tại Hà An, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh, thường xuyên ho, có đợt cơn ho kéo dài, kèm theo sốt không rõ nguyên nhân, người gầy yếu và sút cân nghiêm trọng, có lúc ông còn ho ra máu.

Hình ảnh dị vật trước và sau khi được lấy ra - Ảnh: BVCC
Hình ảnh dị vật trước và sau khi được lấy ra - Ảnh: BVCC

Gia đình đưa ông đến rất nhiều bệnh viện để khám và đều được kết luận là lao phổi. Ông B. được chỉ định điều trị theo phác đồ cho người bệnh lao phổi. Tuy nhiên bệnh của ông vẫn không thuyên giảm mà ngày càng nghiêm trọng hơn.

Sau đó, ông được gia đình đưa đến khám tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, Quảng Ninh. Tại đây, sau khi khám và nội soi phế quản bằng ống soi mềm, các bác sĩ phát hiện 1 dị vật bít gần hết phế quản phân thùy 9...

Dị vật đã gây sùi lòng phế quản, nhiễm trùng trong lòng phế quản. Khi lấy ra, dị vật là một mảnh xương cá kích thước 12x10x8mm, có nhiều góc cạnh và đã tồn tại rất lâu trong phế quản.

BSCKI Phạm Quang Thiện, trưởng khoa tai mũi họng - răng hàm mặt Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, cho biết trường hợp của ông B. rất nguy hiểm nếu dị vật không được gắp bỏ kịp thời, vì sẽ gây viêm phế quản, phổi, apxe phổi nguy hiểm tới tính mạng người bệnh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận