Phạt 'Vợ ba' 50 triệu đồng sau ồn ào dùng diễn viên 13 tuổi đóng cảnh nóng

24/05/2019 19:20 GMT+7

TTO - Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch vừa thông báo kết luận về vụ việc phim 'Vợ ba' sử dụng diễn viên 13 tuổi đóng cảnh nóng. Theo đó, nhà sản xuất bộ phim này bị phạt hành chính 50 triệu đồng vì làm sai nội dung phim đã được phép phổ biến.

Phạt Vợ ba 50 triệu đồng sau ồn ào dùng diễn viên 13 tuổi đóng cảnh nóng - Ảnh 1.

Phim "Vợ ba" đã làm dấy lên tranh cãi về độ tuổi của nữ diễn viên chính

Vợ ba, bộ phim đầu tay của nữ đạo diễn Ash Mayfair (Nguyễn Phương Anh) sau khi tham dự nhiều liên hoan phim quốc tế đã chính thức ra rạp Việt Nam ngày 17-5.

Bộ phim kể về cuộc đời của Mây, một phụ nữ Việt Nam sinh ở thế kỷ 19. Theo tục lệ thời đó, Mây được gả chồng năm 13 tuổi. Về nhà chồng, Mây học cách trở thành người đàn bà của gia đình.

Khi phim ra rạp, bộ phim đã làm dấy lên những tranh cãi tại sao nhà làm phim lại để một nữ diễn viên 13 tuổi thực hiện cảnh nóng.

Dù đoàn làm phim cho biết họ có nhiều biện pháp để bảo vệ cho nữ diễn viên chính trong quá trình làm phim và gia đình của nữ diễn viên và diễn viên khẳng định họ tự nguyện tham gia bộ phim... nhưng dư luận vẫn sục sôi về câu chuyện nữ diễn viên 13 tuổi đóng cảnh nóng.

Phạt Vợ ba 50 triệu đồng sau ồn ào dùng diễn viên 13 tuổi đóng cảnh nóng - Ảnh 2.

Nữ diễn viên chính của phim "Vợ ba"

Khi sự việc ngày càng leo thang, ngày 20-5 nhà sản xuất phim Vợ ba gửi văn bản lên Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch xin rút bộ phim ra khỏi rạp chiếu. Sau đó, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đã yêu cầu Cục Điện ảnh làm rõ về quá trình cấp phép của bộ phim.

Theo báo cáo của Cục Điện ảnh, cơ quan này đã ba lần thẩm định kịch bản Vợ ba. Sau hai lần thẩm định kịnh bản và đề nghị sửa chữa sao cho phù hợp với quan niệm đạo đức truyền thống và pháp luật Việt Nam trước khi tiến hành sản xuất phim.

Đến lần thẩm định thứ ba, Cục Điện ảnh mới cấp phép cho Công ty TNHH Ba Sắc Cầu Vồng thực hiện bộ phim Vợ ba tại Việt Nam.

Nhưng khi công chiếu tại Việt Nam, và dấy lên tranh cãi về việc sử dụng diễn viên nhí, Cục Điện ảnh phát hiện bản phim chiếu tại rạp khác với bản phim đã được thẩm định, cấp phép và lưu chiểu tại Cục Điện ảnh.

Đơn vị sản xuất đã thừa nhận những nội dung vi phạm và chủ động khắc phục bằng việc rút phim khỏi rạp từ ngày 21-5. Hôm nay 24-5, Thanh tra Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đã có buổi làm việc với đại diện nhà sản xuất (Công ty TNHH Ba Sắc Cầu Vồng).

Thanh tra Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo đối với Công ty TNHH Ba Sắc Cầu Vồng vì vi phạm: “thêm làm sai nội dung phim Vợ ba đã được phép phổ biến”, được quy định tại điểm d, khoản 3, điều 4, nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ, với mức xử phạt là 50 triệu đồng.

Về việc sử dụng diễn viên 13 tuổi đóng các cảnh nhạy cảm trong phim, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho rằng: xét về khía cạnh đạo đức, thuần phong mỹ tục, việc sử dụng trẻ em 13 tuổi tham gia đóng phim với một số hình ảnh nhạy cảm như trong phim là không phù hợp, không được phép.

Cảnh nóng Vợ ba trở thành vấn đề khi diễn viên chỉ 13 tuổi Cảnh nóng Vợ ba trở thành vấn đề khi diễn viên chỉ 13 tuổi

TTO - Gần như phim Việt nào có cảnh nóng ra rạp cũng nhận được nhiều sự chú ý. Vợ ba không phải trường hợp ngoại lệ, nhưng đây là lần đầu tiên tuổi của diễn viên trở thành vấn đề khi chỉ mới 13 tuổi.

NGỌC DIỆP
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận