Nhà sản xuất 'Vợ ba' xin rút phim khỏi rạp chiếu

20/05/2019 21:15 GMT+7

TTO - Theo thông tin mới nhất của Tuổi Trẻ Online, nhà sản xuất phim 'Vợ ba' đã gửi văn bản lên Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch xin rút phim ra khỏi rạp chiếu.

Trailer phim "Vợ ba"

Vợ ba là bộ phim đầu tay của đạo diễn trẻ Nguyễn Phương Anh sau khi tham dự một số liên hoan phim quốc tế đã phát hành tại rạp Việt vừa qua. Bộ phim nói về cuộc đời của một phụ nữ Việt Nam thế kỷ 19 phải kết hôn khi mới 13 tuổi.

Phim vừa ra rạp đã lập tức dấy lên tranh cãi vì nữ diễn viên chính của phim là Nguyễn Phương Trà My mới 13 tuổi nhưng đã thực hiện rất nhiều cảnh nóng trong phim.

Dù đoàn làm phim đã cam kết về việc bảo vệ diễn viên, mẹ của nữ diễn viên đã đăng đàn nói về việc gia đình ủng hộ con gái tham gia bộ phim, nhưng những tranh luận vẫn không dứt.

Nhà sản xuất Vợ ba xin rút phim khỏi rạp chiếu - Ảnh 2.

Nữ diễn viên chính của "Vợ ba" Nguyễn Phương Trà My - Ảnh: ĐPCC

Hiện Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đã gửi công văn tới Cục Điện ảnh yêu cầu báo cáo về việc cấp phép cho bộ phim Vợ ba.

Một luật sư cho biết về mặt pháp lý, gia đình diễn viên Trà My và êkíp sản xuất Vợ ba đã thỏa thuận với nhau nên khó có thể nói êkip đã vi phạm khi khai thác lao động trẻ em.

Hiện nay trong Luật trẻ em, Luật điện ảnh chưa có quy định cụ thể về việc sử dụng diễn viên trẻ em đóng phim có cảnh nóng. Vợ ba là một trường hợp chưa có tiền lệ.

Trong khâu duyệt phim, cũng không hề có quy định nhà sản xuất phải báo cáo đơn vị duyệt về độ tuổi của diễn viên.

'Vợ ba' và câu chuyện của những người đàn bà trong 'tổ kén'

TTO - Vợ ba (The third wife), bộ phim nghệ thuật đầu tay của nữ đạo diễn trẻ Nguyễn Phương Anh (Ash Mayfair), sau khi đoạt một số giải thưởng ở các liên hoan phim quốc tế sẽ được công chiếu tại Việt Nam từ cuối tuần này (17-5).

NGỌC DIỆP
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận