Vì sao 'Vợ ba' ngừng chiếu?

21/05/2019 08:28 GMT+7

TTO - Trước diễn biến phức tạp của dư luận, nhà sản xuất của 'Vợ ba' cho biết họ đang tiến hành các thủ tục pháp lý để gửi phản hồi đến các cơ quan có liên quan đồng thời có thể khởi kiện...

Vì sao Vợ ba ngừng chiếu? - Ảnh 1.

Nữ diễn viên chính trong phim "Vợ ba" - Ảnh: ĐPCC

Chiều 21-5, thông tin từ Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch cho biết nhà sản xuất ‘Vợ ba’ đã xin rút khỏi rạp chiếu và bộ đã đề nghị Cục Điện ảnh kiểm tra lại quy trình cấp phép cho bộ phim này.

Vào tối cùng ngày, nhà sản xuất Vợ ba đã giải thích lý do ngừng chiếu: "Nhà sản xuất quyết định chủ động trình Cục Điện ảnh xin ngừng chiếu phim trước sức ép của báo chí và dư luận vì không muốn câu chuyện được một số trang báo định hướng là một vấn đề xã hội được đẩy đi quá xa và điều này ảnh hưởng đến gia đình cũng như cuộc sống của diễn viên Trà My".

Nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc khẳng định quan điểm: "Vợ ba là một bộ phim điện ảnh được đánh giá là có thẩm mỹ và nhân văn nhưng phim ảnh không phải là đời thực, không đáng bị lên án một cách có chủ ý và thiết nghĩ chúng ta nên giải quyết một số vấn nạn xâm hại trẻ em ngoài đời thực chứ không phải tập trung chỉ trích một bộ phim điện ảnh".

VỢ BA trailer

Sau khi ra rạp Vợ ba nhận về rất nhiều phản hồi cả tích cực và tiêu cực. Trong đó, vấn đề gây tranh cãi nhiều nhất vẫn là phim có nhiều cảnh nóng nhưng lại chọn nữ diễn viên chính 13 tuổi.

Dư luận đã đặt ra vấn đề về sử dụng lao động trẻ em trong phim, vấn đề đạo đức liên quan đến việc sử dụng trẻ em đóng cảnh nóng, và những hậu quả về mặt tâm lý có thể xảy đến với diễn viên nhí khi đóng cảnh nóng.

Vì sao Vợ ba ngừng chiếu? - Ảnh 3.

Cảnh phim Vợ ba

Trong thông tin gửi báo chí, nhà sản xuất Vợ ba khẳng định họ đã làm việc rất kỹ với gia đình của nữ diễn viên chính, luôn có biện pháp bảo vệ an toàn cho nữ diễn viên, cũng như chuẩn bị những thủ tục pháp lý cần thiết trong quá trình chuẩn bị thực hiện bộ phim này.

Nhà sản xuất Vợ ba cho biết họ không sai về việc sử dụng lao động dưới 13 tuổi bởi đã ký kết thỏa thuận với gia đình nữ diễn viên chính và hợp đồng này là hợp đồng dịch vụ theo Bộ luật dân sự, không thuộc phạm vi điều chỉnh của Luật lao động.

Trong thông tin gửi báo chí, nhà sản xuất dẫn quy định tại Thông tư số 11/2013/TT-BLĐTBXH ngày 11-6-2013 ban hành danh mục công việc nhẹ được sử dụng người dưới 15 tuổi làm việc, và cho biết đối công việc là diễn viên điện ảnh thì được phép sử dụng người dưới 13 tuổi làm việc.

Nhà sản xuất cũng khẳng định mọi cảnh quay có sự xuất hiện của diễn viên Trà My đều được tổ chức một cách chuyên nghiệp, phù hợp với lứa tuổi và tâm lý của nhân vật.

Cụ thể khi quay phim chỉ có mặt của đạo diễn, phó đạo diễn, quay phim và mẹ của nữ diễn viên (đều là nữ) ở lại. Toàn bộ cảnh quay đều tham khảo ý kiến của mẹ diễn viên, tất cả êkip làm phim luôn bảo vệ diễn viên một cách tuyệt đối.

Đoàn phim cũng cung cấp các trang thiết bị bảo hộ đặc biệt để đảm bảo không xâm hại tới bất kỳ bộ phận nhạy cảm trên cơ thể diễn viên và không hề có việc diễn viên chính của phim "hở ngực" và bộ phận nhạy cảm như vài mạng xã hội, báo chí phản ánh.

Vì sao Vợ ba ngừng chiếu? - Ảnh 4.

Cảnh phim Vợ ba

Nhà sản Vợ ba cho biết bộ phim muốn lên án những hủ tục lâu đời như nạn tảo hôn vẫn còn tồn tại ở một số vùng quê hẻo lánh tại Việt Nam. Thông qua ngôn ngữ điện ảnh. bộ phim muốn bảo vệ phụ nữ và trẻ em chống lại hủ tục.

Bộ phim đã được Cục Điện ảnh cấp giấy phép phổ biến phim chủ đề tư tưởng: "thuộc thể loại phim tâm lý xã hội, nội dung kể về những uẩn khúc và bi kịch trong gia đình địa chủ cuối thế kỷ 19 mà một thiếu nữ được lấy về làm vợ ba đã chứng kiến, nếm trải. Phim thể hiện chuyện tình yêu, tình dục của người trưởng thành, không phù hợp với khán giả dưới 18 tuổi".

Trước diễn biến phức tạp của dư luận, nhà sản xuất của Vợ ba cho biết họ đang tiến hành các thủ tục pháp lý để gửi phản hồi đến các cơ quan có liên quan đồng thời có thể khởi kiện đối với các cơ quan, bài báo, trang tin điện tử làm tổn hại đến nhà sản xuất, bộ phim và danh dự của diễn viên trong phim.

Nhà sản xuất Nhà sản xuất 'Vợ ba' xin rút phim khỏi rạp chiếu

TTO - Theo thông tin mới nhất của Tuổi Trẻ Online, nhà sản xuất phim 'Vợ ba' đã gửi văn bản lên Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch xin rút phim ra khỏi rạp chiếu.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận