29/06/2022 20:00 GMT+7

Phát triển STEM Robot cho học sinh bằng chuỗi sân chơi quy mô thế giới

THIÊN TƯỜNG
THIÊN TƯỜNG

Ngày 29-6-2022, sân chơi Robotacon Friendship do Việt Tinh Anh tổ chức đã thu hút đông đảo giới trẻ yêu thích STEM Robot với sự tham gia của hơn 250 thí sinh cả nước.

Phát triển STEM Robot cho học sinh bằng chuỗi sân chơi quy mô thế giới - Ảnh 1.

Sân chơi Robotacon Friendship thu hút hàng trăm thí sinh trên khắp cả nước - Ảnh: BTC cung cấp

Sân chơi giao hữu với chủ đề "My Robot My Friend" là "phát pháo" đầu tiên trong chuỗi sự kiện năm 2022 khuấy động phong trào học tập STEM Robot sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, tạo điều kiện cho các đội thi cọ xát, giao lưu, học hỏi hướng đến sân chơi Robotacon WRO vòng loại toàn quốc vào tháng 8-2022.

Sân chơi không chỉ dành cho các thí sinh ở TP.HCM mà còn thu hút sự tham gia của các bạn trẻ đến từ 5 tỉnh thành khác như Hà Nội, Kiên Giang, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và Bình Dương.

Đến với sân chơi lần này, các thí sinh đã có rất nhiều cảm xúc, lo lắng, hồi hộp nhưng không khiến các bạn từ bỏ mà càng quyết tâm chiến thắng hơn.

"Đây là một trò chơi rất hay và bổ ích, năng động để giúp cho các bạn có thể phát triển trí não. Con mong tất cả các em trên thế giới này có thể cùng nhau đến với sân chơi này và chơi" – một đội thi chia sẻ.

Phát triển STEM Robot cho học sinh bằng chuỗi sân chơi quy mô thế giới - Ảnh 2.

Các thí sinh chia sẻ cảm nhận của mình về sân chơi - Ảnh: BTC cung cấp

Robotacon Friendship không chỉ là một sân chơi giao hữu mà còn là nơi tạo điều kiện cho các thí sinh có thêm trải nghiệm thi đấu, làm quen với không khí của một sân chơi quy mô thế giới và hơn hết, các em sẽ ngày càng trưởng thành và có chiến lược riêng cho mình để tham gia tranh tài tại vòng chung kết Robotacon WRO Việt Nam vào tháng 8-2022 sắp tới.

Phát triển STEM Robot cho học sinh bằng chuỗi sân chơi quy mô thế giới - Ảnh 3.

Các đội quyết tâm giành giải nhất của bảng thi đấu - Ảnh: BTC cung cấp

Sự kiện này đồng thời cũng là cột mốc đánh dấu sự hợp tác giữa công ty Việt Tinh Anh – nhãn hàng LEGO Education và tập đoàn Khôi Nguyên trong hành trình chung tay phát triển giáo dục STEM Robot và trí tuệ nhân tạo cho các em học sinh bằng hoạt động ký kết trong buổi lễ trao giải của sự kiện.

Các hoạt động chiến lược thúc đẩy STEM Robot và trí tuệ nhân tạo phối hợp giữa công ty cổ phần Việt Tinh Anh và tập đoàn Khôi Nguyên bao gồm: Việt Tinh Anh LEGO Education sẽ tổ chức chuỗi sự kiện hướng đến vòng chung kết World Robot Olympiad quy mô thế giới,

Tập đoàn Khôi Nguyên sẽ phối hợp cùng Việt Tinh Anh LEGO Education triển khai chương trình giảng dạy và học tập STEM LEGO Education tại hệ thống các trường trực thuộc tập đoàn từ bậc mầm non đến cấp trung học.

Phát triển STEM Robot cho học sinh bằng chuỗi sân chơi quy mô thế giới - Ảnh 4.

Lễ ký kết hợp tác giữa Việt Tinh Anh và Khôi Nguyên - Ảnh: BTC cung cấp

Cuộc thi Robotics Quốc tế - World Robot Olympiad (WRO) là sự kiện lớn toàn cầu về khoa học, kỹ thuật dành cho thanh thiếu niên từ 08 đến 19 tuổi.

Đây là dịp để thanh niên các nước thể hiện năng lực sáng tạo, giải quyết vấn đề thông qua tranh tài và thử thách về Robot - một nền tảng tuyệt vời cho việc phát triển những kỹ năng cần thiết cho thanh thiếu niên trong thế kỷ 21.

Tổ chức lần đầu tiên vào năm 2004, WRO đến nay đã có hơn 90 quốc gia thành viên, mỗi năm thu hút hơn 400 đội thi tham gia vòng chung kết này với hơn 2,500 thí sinh tham dự và số lượng tăng mạnh qua các năm.

WRO nhận được sự hỗ trợ từ nhiều tổ chức, công ty trên toàn cầu; được tổ chức thường niên và luân phiên địa điểm tại các nước thành viên.

Tại Việt Nam, cuộc thi được tổ chức bởi Việt Tinh Anh – đối tác duy nhất của Hiệp hội Robot thế giới (WROA) - đơn vị tổ chức cuộc thi WRO. Việt Tinh Anh cũng là đại diện duy nhất tại Việt Nam của LEGO Education - thương hiệu giáo dục từ tập đoàn LEGO.

Cuộc thi tại Việt Nam với tên gọi Robotacon WRO được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013, đến nay với sự ủng hộ và đồng hành của Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM cũng như Sở Giáo dục & Đào tạo các tỉnh thành, đã thu hút hơn 1.000 thí sinh là đại diện từ các trường tham gia hàng năm.

5

Sân chơi Robotacon WRO chào đón tất cả bạn trẻ yêu thích STEM Rô bốt - Ảnh: BTC cung cấp


Những garage độc đáo trên thế giới: ‘Tàu đom đóm khổng lồ’, điều khiển bằng robot, tầng hầm bí ẩn Những garage độc đáo trên thế giới: ‘Tàu đom đóm khổng lồ’, điều khiển bằng robot, tầng hầm bí ẩn

Các garage kỳ lạ thách thức trí tưởng tượng nâng tầm cả những chiếc xe đậu trong đó.

THIÊN TƯỜNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên