Thứ 5, ngày 22 tháng 10 năm 2020

Phát triển sàn thương mại điện tử cho nông sản

19/07/2019 09:32 GMT+7

TTO - Ngày 18-7, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Văn phòng điều phối nông thôn mới trung ương đã ký thỏa thuận hợp tác xây dựng và phát triển sàn thương mại điện tử tại website Postmart.vn.

Phát triển sàn thương mại điện tử cho nông sản - Ảnh 1.

Nông sản Việt được bán ở siêu thị tại TP.HCM - Ảnh: T.T.D

Đây là sàn giao dịch quy mô quốc gia đối với các sản phẩm trong chương trình quốc gia "Mỗi xã một sản phẩm" (chương trình OCOP), trong đó mỗi xã sẽ có một sản phẩm đặc sản được giới thiệu, quảng bá rộng rãi.

Đặc biệt, các sản phẩm trong chương trình này sẽ được hai bên xây dựng và phát triển dịch vụ thiết kế sáng tạo sản phẩm, hoạt động cung ứng dịch vụ sở hữu trí tuệ, mã số mã vạch sản phẩm dành riêng cho sản phẩm OCOP. 

Ngoài việc sử dụng các kênh truyền thông của hệ thống bưu điện VN để quảng bá cho các sản phẩm OCOP, doanh nghiệp này cũng cam kết sẽ có những chương trình hỗ trợ vay vốn với lãi suất ưu đãi, cung cấp các dịch vụ bảo hiểm và dịch vụ vận chuyển các sản phẩm OCOP đến tay người tiêu dùng.

Theo đại diện Tổng công ty Bưu điện VN, sàn thương mại điện tử Postmart.vn hiện đang là cầu nối giữa các nhà cung cấp các đặc sản vùng miền của 63 tỉnh, thành phố đến người tiêu dùng trên cả nước. 

Tất cả sản phẩm trên Postmart.vn đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng, thu hút được đông đảo sự quan tâm của khách hàng.

Cơ hội lớn cho nông sản, dệt may Cơ hội lớn cho nông sản, dệt may

TTO - Sau gần 10 năm được khởi động, Hiệp định thương mại tự do EU - VN (EVFTA) dự kiến sẽ được ký kết chính thức vào ngày 30-6 tại Hà Nội, mở ra nhiều cơ hội cho hàng Việt Nam.

T.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận