19/04/2018 12:14 GMT+7

Phát thanh viên truyền hình trứ danh qua đời ở tuổi 62

ĐỨC TRẦN theo BBC
ĐỨC TRẦN theo BBC

TTO - Ngôi sao của nhiều game show nổi tiếng Dale Winton mất sáng ngày 18-4 song không được tiết lộ lý do, theo yêu cầu từ thân nhân.

Phát thanh viên truyền hình trứ danh qua đời ở tuổi 62 - Ảnh 1.

Dale Winton giữ kín giới tính đến tận khi về già.

Nổi tiếng với Dale's Supermarket Sweep phiên bản Anh từ nă 1993 tới nay Dale Winton đã trở thành gương mặt thân quen, "chủ trì" cho nhiều gameshow ăn khách trong đó có chương trình xổ số quốc gia In It to Win It hơn 10 năm liền.

Dale Winton khởi nghiệp là DJ trong một câu lạc bộ khiêu vũ ở Anh và bắt đầu công việc phát thanh truyền hình cho đài BBC One từ năm 1986.

Phát thanh viên truyền hình trứ danh qua đời ở tuổi 62 - Ảnh 2.

Dale Winton và gameshow làm nên tên tuổi.

Phát thanh viên truyền hình trứ danh qua đời ở tuổi 62 - Ảnh 3.

Dale Winton (đứng) trong show cuối cùng Dale Winton Florida Fly Drive

Với hơn 1000 tập của Supermarket Sweep, Winton trở thành "người nhà" nhiều thế hệ khán giả Anh quốc. Gameshow này hấp dẫn bởi người chơi được thử thách trong một siêu thị đầy ắp thực phẩm, cũng như xử lý nhanh nhẹn qua các câu hỏi mẹo từ người dẫn Dale Winton.

Khác với vẻ hoạt náo trên các show diễn, Dale Winton lại có cuộc sống đời tư kín tiếng. Năm 2002, anh ra mắt quyển tự truyện tiết lộ nhiều bí mật động trời xoay quanh giới tính thật của mình ở ngưỡng tuổi 40...

Không ai tin nổi vẻ lịch lãm và nụ cười trìu mến của Dale Winton, anh từng phải chứng kiến cái chết tức tưởi của mẹ - diễn viên Sheree Winton, người đã tự sát vì chứng trầm cảm.

Hồi năm ngoái, Dale Winton bày tỏ sự buồn chán sau khi trải qua một cuộc chia tay với người bạn đời, cũng như phải ứng phó với bệnh tật tuổi già.

Phát thanh viên truyền hình trứ danh qua đời ở tuổi 62 - Ảnh 4.

Dale Winton và người bạn thân David Walliams

Lúc sinh thời Dale Winton có mối quan hệ mật thiết với nam tài tử David Walliams trong khi bản thân Walliams từng gián tiếp thú nhận anh là người toàn tính luyến ái - tức yêu cái đẹp bất kể giới tính nam hay nữ.

Show mới nhất của Dale Winton là Florida Fly Drive hiện phải ngừng phát sóng sau sự ra đi đột ngột của anh.

Tác giả Mộ đom đóm Takahata Isao qua đời ở tuổi 83 Tác giả Mộ đom đóm Takahata Isao qua đời ở tuổi 83

TTO - Đạo diễn Takahata Isao, bậc thầy phim hoạt hình Nhật Bản, tác giả Mộ đom đóm đã qua đời ngày 5-4 ở tuổi 83 tại một bệnh viện của Tokyo.

ĐỨC TRẦN theo BBC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên