04/04/2018 19:21 GMT+7

Ông chủ của Trương Mạn Ngọc trong Tâm trạng khi yêu vừa qua đời

THỤC NGHI
THỤC NGHI

TTO - Đêm 3-4, nam diễn viên gạo cội của điện ảnh Hong Kong Lôi Chấn đã trút hơi thở cuối cùng do tuổi già sức yếu, hưởng thọ 84 tuổi.

Ông chủ của Trương Mạn Ngọc trong Tâm trạng khi yêu vừa qua đời - Ảnh 1.

Lôi Chấn, Trương Mạn Ngọc, Lương Triều Vỹ trong Tâm trạng khi yêu

Lôi Chấn là anh trai của nữ minh tinh Lạc Đế, bắt đầu đóng phim từ những năm 1950, được mệnh danh là Tiểu sinh ưu sầu trên màn bạc Hong Kong, từng là bạn diễn đóng cặp của các nữ minh tinh thập niên 1950 - 1960 như Lâm Đại, Lâm Thúy, Ưu Mẫn…

Năm 1971, Lôi Chấn chuyển hướng phát triển sang hậu trường, từng tham gia sản xuất bộ phim Đường Sơn đại huynh do Lý Tiểu Long đóng chính.

Thập niên 1990, Lôi Chấn tuy đã nghỉ hưu nhưng thỉnh thoảng vẫn tham gia diễn xuất với tư cách khách mời, có vai diễn ấn tượng trong phim Cổ hoặc tử: Mãnh long quá giang (1996) và vai Hà tiên sinh - ông chủ của Trương Mạn Ngọc trong phim Tâm trạng khi yêu của đạo diễn Vương Gia Vệ.

Trailer phim Tâm trạng khi yêu

Lôi Chấn tên thật là Hề Trọng Kiệm, sinh năm 1933 tại Thượng Hải, năm 16 tuổi anh cùng gia đình di cư sang Hong Kong.

Năm 1955, Lôi Chấn thi vào Công ty điện ảnh quốc tế Hong Kong, nhờ có ngoại hình điển trai nên đã được tuyển dụng và đào tạo thành diễn viên.

Ông chủ của Trương Mạn Ngọc trong Tâm trạng khi yêu vừa qua đời - Ảnh 3.

Lôi Chấn lúc còn trẻ có gương mặt u buồn nên có danh xưng là Tiểu sinh u sầu - Ảnh: On.cc

Năm 1957, Lôi Chấn thành danh với bộ phim Kim Liên Hoa, đóng cặp với Hoa đán Lâm Đại, sau đó ông đã đóng nhiều bộ phim tâm lý xã hội như Giọt lệ trân châu, Tứ thiên kim, Tình sâu như biển… để lại ấn tượng cho khán giả với nét mặt u buồn nên có danh xưng là Tiểu sinh u sầu.

Năm 1974, Lôi Chấn kết hôn với nữ diễn viên Mao Anh và sinh con gái đầu lòng, nhưng cuộc hôn nhân chỉ duy trì 6 năm đã tan rã.

Những năm cuối đời, Lôi Chấn trải qua cuộc sống đơn độc, bình dị ở Hong Kong, con gái có gia đình riêng, chỉ thỉnh thoảng đến thăm cha.

Đối với sự ra đi của Lôi Chấn, nữ diễn viên thế hệ đàn em Chân Trân bày tỏ sự thương tiếc, bà nói: "Tôi và Lôi Chấn là chỗ bạn bè thân thiết, năm ngoái nhiều lần có hẹn ông ra uống trà, nhưng sức khỏe của ông ấy không được tốt nên đã không thể gặp mặt ông lần cuối cùng".

Tâm trạng khi yêu lọt vào danh sách 100 phim đáng xem nhất Tâm trạng khi yêu lọt vào danh sách 100 phim đáng xem nhất

TTO - Tâm trạng khi yêu - bộ phim tình cảm lãng mạn Hong Kong của đạo diễn Vương Gia Vệ và tác phẩm võ thuật kinh điển Ngọa hổ tàng long của đạo diễn Lý An đã lọt vào danh sách 100 phim đáng xem nhất mọi thời đại vừa được các chuyên gia tại LHP quốc tế Toronto bình chọn.


THỤC NGHI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên