Tag: Tâm trạng khi yêu

'Thượng Hải phồn hoa' của Vương Gia Vệ tiếp nối 'Tâm trạng khi yêu'

TTO - 'Thượng Hải phồn hoa' (Blossoms Shanghai) là phim đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Vương Gia Vệ sau 'Nhất đại tông sư' (The Grandmaster) năm 2013. Phim là phần tiếp theo của 'In The Mood For Love' và '2046'.

Vì sao sau ‘Tâm trạng khi yêu' và ‘Đồng thoại mùa thu', Hong Kong không làm phim lãng mạn nữa?

Nếu Thành Long và Ngô Vũ Sâm đã từng làm nên thời huy hoàng của dòng phim võ thuật thì những bộ phim lãng mạn cũng được xem là một đặc sản không thể thiếu của nền điện ảnh Hong Kong trong những năm 1980 - 1990.

Vương Gia Vệ nhận học vị tiến sĩ danh dự Đại học Harvard

TTO - Ngày 24-5, đạo diễn Hong Kong Vương Gia Vệ vinh dự được trao học vị tiến sĩ danh dự lĩnh vực nghệ thuật của Đại học Harvard.

Ông chủ của Trương Mạn Ngọc trong Tâm trạng khi yêu vừa qua đời

TTO - Đêm 3-4, nam diễn viên gạo cội của điện ảnh Hong Kong Lôi Chấn đã trút hơi thở cuối cùng do tuổi già sức yếu, hưởng thọ 84 tuổi.

Khám phá tình yêu và dục vọng trong thế giới của Vương Gia Vệ

TTO - Sau 25 năm, Wing Shya vừa trình làng 3 tập sách ảnh về 3 phim Hoa ngữ cực kỳ nổi tiếng: Tâm trạng khi yêu, Xuân Quang Sạ Tiết và 2046.

​8 cặp bài trùng đạo diễn và diễn viên Hoa ngữ

TTO - Trương Nghệ Mưu và Củng Lợi, Vương Gia Vệ và Lương Triều Vỹ, Đỗ Kỳ Phong và Lưu Thanh Vân… đó là những cặp bài trùng kinh điển trên màn ảnh Hoa ngữ.

Nghe Jolie - Pitt chia tay, nghĩ về cám dỗ hôn nhân

TTO - Hôn nhân chưa bao giờ giữ chân được ai cả. Thứ duy nhất giữ một tình yêu là cánh tay. Brad Pitt chia tay Angeline Jolie vì nắm tay chưa đủ chặt, cũng như chính họ trước đó cũng không nắm tay hôn phối của mình đủ chặt.