Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Phạt nhà báo lên Facebook bịa tin Đà Nẵng đề xuất mở 'phố đèn đỏ'

15/08/2022 21:11 GMT+7

TTO - Ngày 15-8, Sở Thông tin và truyền thông TP Đà Nẵng cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với nhà báo L.D.T vì đăng tin giả trên trang Facebook cá nhân.

Trước đó, ngày 24-7, trên Facebook cá nhân của nhà báo L.D.T đăng tải bài viết với tiêu đề "Đà Nẵng đề xuất mở "Phố đèn đỏ" để kích cầu du lịch" kèm hình ảnh nhạy cảm.

Thông tin đã làm dư luận xôn xao về chủ trương, định hướng phát triển du lịch của TP, ảnh hưởng hình ảnh điểm đến Đà Nẵng.

Trước thông tin này, Sở Du lịch TP Đà Nẵng khẳng định không có đề xuất, định hướng về việc mở “phố đèn đỏ” để kích cầu du lịch.

Sở Du lịch TP cũng cho biết trong các kế hoạch, đề án phát triển du lịch thời gian qua và đề án định hướng phát triển du lịch đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045 của TP đều không có chủ trương đề xuất việc mở “phố đèn đỏ” tại Đà Nẵng.

Theo Sở Thông tin và truyền thông, bài viết của nhà báo L.D.T có những nội dung sai sự thật, hình ảnh đăng tải nhạy cảm không kiểm chứng, làm người đọc hiểu sai vấn đề, gây ảnh hưởng đến công tác chỉ đạo điều hành của TP Đà Nẵng đối với sự phát triển du lịch.

Nhà báo L.D.T đã thừa nhận việc đăng tải nội dung bài viết nêu trên là chưa chuẩn, chưa đúng và chưa được kiểm chứng.

Căn cứ nghị định Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông TP Đà Nẵng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt 7,5 triệu đồng và buộc gỡ bỏ thông tin vi phạm.

Bị phạt 10 triệu vì đăng tin chữa khỏi COVID-19 bằng cách niệm chú Bị phạt 10 triệu vì đăng tin chữa khỏi COVID-19 bằng cách niệm chú

TTO - Bà N.T.T. sử dụng Facebook cá nhân đăng tải, chia sẻ bài viết với nội dung chỉ cần niệm chú là chữa khỏi COVID-19 và khẳng định trong 10 ngày sẽ chuyển từ dương tính sang âm tính, không còn triệu chứng.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận