Tag: phạt học sinh

"Quyền lực" của phụ huynh và "nỗi sợ" của người thầy

TTCT - Những cụm từ "thân thiện", "hạnh phúc" mà ngành giáo dục đặt ra gần đây có ý nghĩa tích cực nhằm xây dựng môi trường học tập lành mạnh, nhưng ở một số trường hợp, nó được phụ huynh dùng để phản ứng với giáo viên nhằm bênh vực con mình.

'Phạt' học sinh đọc sách: Ý tưởng hay để xây văn hóa đọc

Trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1, TP.HCM) yêu cầu những học sinh phạm lỗi phải đọc sách, viết cảm nhận. Hình thức xử phạt này được dư luận quan tâm tán thành nhưng cũng nhận về những ý kiến trái chiều.

Những bài văn xúc động của học sinh bị phạt 'đọc sách viết cảm nhận'

Những bài văn từ việc bị phạt 'đọc sách viết cảm nhận' của học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân (TP.HCM) đề cập những giá trị làm người, phát triển bản thân và thể hiện tình yêu thương với cha mẹ.

Phạt học sinh đi xe không mũ bảo hiểm, không biển số, xúc phạm công an

Công an huyện Lục Yên, Yên Bái phạt học sinh lớp 9 viết cam kết không tái phạm do đăng những lời xúc phạm công an trên mạng xã hội.

3 học sinh không đội mũ bảo hiểm bị phạt ‘thụt dầu’, dân mạng khen cảnh sát phạt quá hay

TTO - Phát hiện 3 học sinh cấp 2 đi chung xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm, sau khi nhắc nhở, hai chiến sĩ cảnh sát cơ động tỉnh Đắk Lắk đã phạt các em 'thụt dầu' 20 cái để ghi nhớ, tránh tái phạm.

Có ngôi trường sẵn sàng đón nhận học sinh bị đuổi học

TTO - Khi cánh cửa trường công lập đóng lại với những học sinh từng bị kỷ luật đuổi học hay bị gợi ý ngầm ép chuyển trường, có một cánh cửa khác mở ra.

Họp phụ huynh, đừng "bêu tên" học sinh chưa ngoan

TTO - Có thầy cô chủ nhiệm dịp họp phụ huynh lớp để báo cáo kết quả học kỳ I là đem học sinh vi phạm kỷ luật, các em có kết quả thấp ra... "đấu tố".

4 năm liền viết tự kiểm, con tôi 'lột xác' khi gặp cô giáo lớp 5

TTO - Con tôi trải qua 5 năm tiểu học với rất nhiều kỷ niệm. Hồi con học lớp 1, cô giáo chủ nhiệm có thâm niên 30 năm đứng lớp ấn tượng về con tới mức thốt lên: 'Không biết bố mẹ bạn ấy ra sao mà bạn ấy quá nghịch!'.

Lên án cô đánh trò, nhưng giáo viên bị bạo hành thì sao?

TTO - Trong nhiều trường hợp, giáo viên cũng chính là nạn nhân của bạo lực học đường nhưng chưa được người trong ngành lẫn xã hội quan tâm đúng mức.

Gắn camera, lớp học thành 'nhà tù' không song sắt?

TTO - Việc gắn camera có thể giúp phụ huynh soi được con trên lớp, nhưng rất có thể biến lớp học tự nhiên thành 'nhà tù' không song sắt, còn phụ huynh là những 'nhà quản giáo'...