13/07/2022 17:16 GMT+7

Phát hiện xác máy bay quân đội Mỹ trong khi cải tạo ao nuôi tôm

HOÀI THƯƠNG
HOÀI THƯƠNG

TTO - Đoàn khảo sát nhận định đây là máy bay của quân đội Mỹ, nhưng chưa xác định được kiểu loại. Bước đầu, qua các chữ in trên vật thể, xác định là xác máy bay của hải quân Mỹ, thuộc phi đoàn khu trục 514 trong thời kỳ chiến tranh.

Phát hiện xác máy bay quân đội Mỹ trong khi cải tạo ao nuôi tôm - Ảnh 1.

Khu vực nơi phát hiện xác máy bay - Ảnh: HỮU HIỆP

Chiều 13-7, UBND thị xã Duyên Hải, Trà Vinh cho biết đoàn khảo sát của Bộ tham mưu Quân khu 9 do thượng tá Trần Quốc Khánh, phó trưởng Phòng công binh, làm trưởng đoàn, kết hợp Phòng tác chiến, hóa học, bảo vệ an ninh quân khu đã khảo sát khu vực phát hiện các vật thể xác máy bay, dù phi công, cùng một số vật liệu khác trên phần đất của ông Lê Văn Chăm, 54 tuổi, ngụ phường 1, thị xã Duyên Hải.

Trước đó, ngày 8-7, trong quá trình cải tạo ao tôm để nuôi tôm công nghệ cao, ông Chăm phát hiện có vết dầu rò lên từ lòng ao. Lấy cây đâm thử thấy có vật cứng dưới lòng đất, ông Chăm dùng máy cuốc đào, thấy nhiều vật thể kim loại nên gom lên bờ bán cho người mua phế liệu.

Sau khi phát hiện sự việc, Ban chỉ huy quân sự thị xã Duyên Hải đã cử lực lượng xác minh, phong tỏa, bảo vệ hiện trường, đồng thời báo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Trà Vinh. 

Lực lượng công binh và các đơn vị nghiệp vụ liên quan đã lập biên bản hiện trường, tiến hành thu gom về Ban chỉ huy quân sự thị xã Duyên Hải một số xác máy bay, dù phi công, trang thiết bị có ký hiệu "US.NAVY" và ký hiệu của nhà sản xuất, năm sản xuất.

Phát hiện xác máy bay quân đội Mỹ trong khi cải tạo ao nuôi tôm - Ảnh 2.

Các vật thể được phát hiện dưới ao tôm - Ảnh: HỮU HIỆP

Đoàn khảo sát nhận định đây là máy bay của quân đội Mỹ nhưng chưa xác định được kiểu loại. Bước đầu, qua các chữ in trên vật thể, xác định là xác máy bay của hải quân Mỹ, thuộc phi đoàn khu trục 514 trong thời kỳ chiến tranh.

Hiện lực lượng công binh đang dùng máy rà soát và phát hiện tín hiệu dày đặc tại khu vực đã phát hiện trước đó, nhưng do địa hình sình lầy, trời mưa nên không thể tìm kiếm thêm vật liệu.

Với các vật liệu ông Chăm bán phế liệu trước đó, Công an thị xã Duyên Hải đã phối hợp truy tìm và lập biên bản tạm giữ chờ xử lý.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục xác minh làm rõ nguồn gốc chiếc máy bay và những vật thể khác.

Phát hiện xác máy bay dưới vuông tôm Phát hiện xác máy bay dưới vuông tôm

TTO - Ngày 27-3, lực lượng quân sự tỉnh Bến Tre phối hợp các ngành chức năng tiến hành đào bới để đưa xác một chiếc may bay quân sự lên khỏi vuông nuôi tôm của người dân ở xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại, Bến Tre.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên