Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Phát hiện nhà hàng tính tiền bằng tiếng Trung hoạt động 'chui'

28/02/2018 13:20 GMT+7

TTO - Qua kiểm tra, nhà hàng này không xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh, không niêm yết giá theo quy định và kinh doanh 20 chai rượu Trung Quốc không có hóa đơn chứng từ.

Phát hiện nhà hàng tính tiền bằng tiếng Trung hoạt động chui - Ảnh 1.

Phiếu tính tiền bằng tiếng Trung của nhà hàng Siêu Hấp - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG chụp lại

Ngày 28-2, ông Nguyễn Nho Hậu, phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Đà Nẵng, cho biết đã có kết quả báo cáo UBND TP Đà Nẵng về vụ khách hàng "tố" nhà hàng ghi phiếu tính tiền bằng tiếng Trung cho khách Việt.

Theo ông Hậu, nhà hàng Siêu Hấp (đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) bị du khách phản ảnh đang hoạt động kinh doanh trái phép. 

Qua kiểm tra, nhà hàng này không xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh, không thực hiện niêm yết giá theo quy định và kinh doanh 20 chai rượu Trung Quốc không có hóa đơn chứng từ.

Ông Hậu cho biết hành vi không đăng ký kinh doanh bị xử phạt 4 triệu đồng, hành vi không niêm yết giá kinh doanh theo quy định bị xử phạt 750.000 đồng và hành vi kinh doanh rượu ngoại không hóa đơn chứng từ bị xử phạt 7,5 triệu đồng.

Về phiếu tính tiền bị khách Việt phản ảnh ghi bằng tiếng Trung Quốc, ông Hậu cho biết quy định tại nghị định 51 của Chính phủ không quy định xử phạt đối với phiếu tính tiền ghi tiếng nước ngoài. 

Tuy nhiên quá trình dịch thuật và đối chiếu, đoàn kiểm tra liên ngành cũng phát hiện nhà hàng cộng nhầm gần 1 triệu đồng và bị buộc phải trả lại cho khách.

Chi cục Quản lý thị trường Đà Nẵng đề xuất thành phố đình chỉ hoạt động của nhà hàng này cho tới khi đảm bảo các quy định của pháp luật về kinh doanh. 

Được biết chủ nhà hàng là ông Nguyễn Đăng Từ, đăng ký tạm trú cũng tại địa điểm nhà hàng.

Trước đó vào chiều 23-2, trên trang Facebook một khách hàng đã bày tỏ bức xúc trước cách tính tiền tại nhà hàng Siêu Hấp khi đưa phiếu tính tiền bằng tiếng Trung Quốc. 

Theo vị khách này, hóa đơn ăn uống của chị được ghi đơn vị tiền tệ Trung Quốc. Nhân viên thu tiền thông báo nó có giá gần 10 triệu đồng, tuy nhiên khi cộng tiền vị khách này phát hiện nhà hàng tính tiền sai. Sau khi khách phản ứng, quản lý nhà hàng này mới chịu lấy giá... 8 triệu đồng.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận