Tag: kinh doanh trái phép

Khánh Hòa dừng cấp phép, xử 'bảo kê' khai thác khoáng sản

TTO - Việc khai thác, vận chuyển, kinh doanh khoáng sản xây dựng ở Khánh Hòa diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng cuộc sống người dân nhưng nhiều vi phạm không bị xử lý kịp thời.

Phát hiện nhà hàng tính tiền bằng tiếng Trung hoạt động 'chui'

TTO - Qua kiểm tra, nhà hàng này không xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh, không niêm yết giá theo quy định và kinh doanh 20 chai rượu Trung Quốc không có hóa đơn chứng từ.

Truy tố 11 bị can vụ kinh doanh sàn vàng trái phép IG

TTO - Qua việc mua bán trái phép qua sàn IG hơn 4.000 lượng vàng, số tiền công ty IG chiếm đoạt của khách hàng là hơn 2,9 triệu USD (hơn 65 tỉ đồng).

Công ty của gia đình 'bầu Kiên' thắng kiện

TTO - TAND TP.HCM đã chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn, buộc bị đơn là ACI phải trả cho Công ty B&B (công ty gia đình của ông Nguyễn Đức Kiên, còn gọi là bầu Kiên) hơn 190 tỉ đồng.

63 bị cáo đánh bạc hàng trăm tỉ đồng hầu tòa

TTO - Ngày 24-11, TAND TP.HCM xét xử vụ án 63 bị cáo trong đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Cách hết chức vụ trong Đảng của ông Nguyễn Văn Quý

TTO - Ông Nguyễn Văn Quý - nguyên trưởng công an huyện Bình Chánh TP.HCM, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Công an huyện đã bị cách toàn bộ chức vụ trong đảng.

Vụ dọa khởi tố vì mua bán "điện thoại cùi bắp": cán bộ thụ lý sai phạm

TTO - Liên quan đến vụ "bán điện thoại cùi bắp là trái phép?", UBND TP.HCM đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ về vụ việc và hướng xử lý.

Vụ quán Xin Chào: Cách chức trưởng Công an huyện Bình Chánh

TTO - Chiều 23-8, Công an TP.HCM đã triển khai quyết định kỷ luật, cách chức đại tá Nguyễn Văn Quý, trưởng Công an huyện Bình Chánh, vì liên quan những sai phạm trong xử lý vụ án cà phê Xin Chào.

Thư gửi ông Xin Chào

TTO - Ông chủ quán cà phê Xin Chào thân mến, Tui là một người theo dõi câu chuyện của ông ngay từ ngày đầu, khi mà ông bị khởi tố hình sự.

Ra quyết định cắt điện, nước quán Xin Chào là trái pháp luật

TTO - Đó là khẳng định của các luật sư sau khi kiểm tra quyết định xử lý vi phạm hành chính xử lý vi phạm về xây dựng của ông Nguyễn Văn Tấn, chủ quán cà phê Xin Chào.