Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Phát hiện một bức thư tay trong 'vật thể lạ' rơi tại Phú Thọ

04/01/2022 16:55 GMT+7

TTO - Liên quan tới vụ 'vật thể lạ' rơi ở Phú Thọ gây xôn xao dư luận những ngày qua, ngày 4-1, một vị lãnh đạo huyện Thanh Ba cho biết qua quá trình điều tra, xác minh, lực lượng chức năng tìm thấy 1 bức thư tay được dán trên vật thể này.

Phát hiện một bức thư tay trong vật thể lạ rơi tại Phú Thọ - Ảnh 1.

Bức thư tay được tìm thấy trong "vật thể lạ" rơi tại Phú Thọ đêm 2-1 - Ảnh: Mạng xã hội

Theo đó, bức thư này được viết chữ giống tiếng Phạn, các phần mềm dịch hiện tại chưa thể dịch được nội dung bức thư.

"Theo thông tin ban đầu thì nội dung bức thư viết về một lễ hội cầu may tại Myanmar, tổ chức ngày 2-1. Tuy nhiên, đây mới chỉ là thông tin chưa được xác minh", vị lãnh đạo huyện Thanh Ba cho hay. 

Trước đó, trong đêm 2-1, nhiều trang mạng xã hội lan truyền hình ảnh một vật thể lạ rơi xuống cánh đồng ở khu 10, xã Đông Thành, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ.

Đáng nói, bên trong vật thể này chứa tiền nước ngoài, hình ảnh Triển Chiêu (một nhân vật trong phim) cùng nhiều tấm vải lớn.

Phát hiện một bức thư tay trong vật thể lạ rơi tại Phú Thọ - Ảnh 2.

"Vật thể lạ" dài 15 mét rơi tại xã Đông Thành, huyện Thanh Ba trong những ngày đầu năm 2022 khiến người dân hoang mang - Ảnh: Mạng xã hội

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 3-1, bà Vi Thị Lan - chủ tịch UBND xã Đông Thành - xác nhận có sự việc trên xảy ra tại địa bàn vào thời điểm 19h tối 2-1.

"Sau khi nhận được tin báo từ người dân, tôi có phân công cho phó chủ tịch xã và trưởng công an xã xuống hiện trường kiểm tra. Tại hiện trường có một túi nilông chiều dài khoảng 15m, chiều rộng khoảng 5m, miệng túi được kết thành hình bởi tre và dây thép cao rộng khoảng 1m.

Bên ngoài túi được in hình nhân vật điện ảnh Triển Chiêu, kèm theo đó có những miếng vải và có một tờ tiền 10.000 Myanmar dán bên ngoài túi này" - bà Lan cho hay.

Theo bà Lan, sau khi kiểm tra, xã có báo cáo lên huyện Thanh Ba để phối hợp xử lý vụ việc, sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng xác định đây là một dạng khinh khí cầu.

"Đây chắc là một nơi nào đó người ta làm rồi rơi xuống địa bàn xã chúng tôi, chứ không có nội dung gì liên quan tới việc tuyên truyền nội dung xấu cả. Chúng tôi đã lập biên bản, khoảng 22h tối 2-1, xã đã đưa vật thể trên về kho cất để tiếp tục điều tra, làm rõ", bà Lan nói thêm.

Vụ Vụ 'vật thể lạ' rơi ở Phú Thọ, lãnh đạo xã nói gì?

TTO - Đêm 2-1, nhiều trang mạng xã hội lan truyền hình ảnh một vật thể lạ rơi xuống cánh đồng ở khu 10, xã Đông Thành, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ.

PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận