Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Phát hiện hơn 60m3 gỗ căm xe lậu giữa trung tâm thành phố

18/09/2022 14:25 GMT+7

TTO - Bãi tập kết gỗ trái phép nằm giữa trung tâm thành phố một thời gian dài nhưng mãi đến khi Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đột kích mới bị lộ diện.

Phát hiện hơn 60m3 gỗ căm xe lậu giữa trung tâm thành phố - Ảnh 1.

Bãi gỗ căm xe lớn tại phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk - Ảnh: TÂM AN

Sáng 18-9, Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết đang phối hợp với các lực lượng chức năng tiếp tục đo đếm, củng cố hồ sơ để xử lý một chủ xưởng gỗ tập kết trái phép hơn 60m3 gỗ lậu quý hiếm ngay giữa trung tâm thành phố.

Theo một lãnh đạo Công an TP Buôn Ma Thuột, sau một thời gian theo dõi, Đội cảnh sát kinh tế bất ngờ kiểm tra và phát hiện tại trụ sở của Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ gỗ Phương Tây Nguyên tại đường Đinh Núp (phường Tân Lập) có một bãi tập kết số lượng lớn gỗ quý hiếm. Quá trình kiểm tra, chủ doanh nghiệp Lê Xuân Hiệp (45 tuổi, trú tại phường Tự An) không xuất trình được hồ sơ, giấy tờ hợp pháp của lô gỗ này.

Qua đo đếm, Công an TP Buôn Ma Thuột xác định trong kho xưởng của công ty này đang tập kết hơn 60m3 gỗ căm xe (gỗ tròn), thuộc nhóm II quý hiếm, đường kính từ 10 - 25cm, chiều dài từ 0,4 - 1m.

Bước đầu ông Hiệp khai nhận toàn bộ số gỗ này là của anh trai tên Lê Xuân Hải (65 tuổi, trú cùng phường) và một số người khác gửi tập kết ở đây để cưa xẻ, chế biến.

Toàn bộ số gỗ trên được tập kết tại kho xưởng của công ty trong một thời gian dài, ngay giữa trung tâm TP Buôn Ma Thuột nhưng không được các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương kiểm tra, phát hiện. Chỉ đến khi Đội cảnh sát kinh tế Công an TP Buôn Ma Thuột đột kích kiểm tra mới phát hiện.

Hiện vụ việc đang được lực lượng cảnh sát kinh tế, Công an TP Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra.

Tạm giam chủ công ty chế biến gỗ chứa gần 200m3 gỗ lậu Tạm giam chủ công ty chế biến gỗ chứa gần 200m3 gỗ lậu

TTO - Công an tỉnh Gia Lai vừa tống đạt quyết định tạm giam chủ công ty chế biến gỗ chứa gần 200m3 gỗ lậu.

TÂM AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận