Tag: gỗ quý hiếm

Phát hiện hơn 60m3 gỗ căm xe lậu giữa trung tâm thành phố

TTO - Bãi tập kết gỗ trái phép nằm giữa trung tâm thành phố một thời gian dài nhưng mãi đến khi Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đột kích mới bị lộ diện.

'Chảy máu' rừng đặc dụng Cham Chu: Tàn sát cổ thụ để lấy nu gỗ

TTO - 'Chỉ cần chặt một cây nghiến là đi tù mọt gông' - cán bộ pháp chế Hạt kiểm lâm rừng đặc dụng Cham Chu khẳng định. Gỗ nghiến thuộc nhóm IIA - nhóm gỗ quý cấm khai thác.

Dùng xe chở cát sạn làm 'vỏ bọc', đường dây phá rừng quy mô lớn vẫn bị chặn đứng

TTO - Nhóm người khai thác trái phép gỗ quý hiếm như lim, gõ đã chờ thời cơ thuận lợi đưa số gỗ này ra tập kết tại bãi khai thác cát sạn do một người trong nhóm làm chủ, sau đó dùng xe chở cát sạn ngụy trang đưa về xuôi.

Được cho mình mà phá hoại môi trường, đó là kiểu sống... 'trọc phú'

TTO - Nhiều người nước ngoài ý thức rất rõ họ phải tiêu dùng như thế nào để không ảnh hưởng đến môi trường. Đặc biệt, họ rất xa lạ với kiểu sống “trọc phú” thích sưu tầm đồ gỗ quý hiếm như một cách để thể hiện đẳng cấp...

Phượng ‘râu’ gom gỗ quý chuẩn bị làm biệt thự khủng

TTO - Cơ quan điều tra tiếp tục phát hiện một lượng gỗ quý hiếm mà Phượng ‘râu’ dùng để chuẩn bị xây biệt thự gỗ trên một khu đất hàng ngàn m2.

Đường dây Phượng 'râu' chung chi cho cơ quan chức năng hàng tỉ đồng!

TTO - Trong quá trình khám xét, cơ quan điều tra thu thập 4 quyển sổ sách, ghi chép chi tiết việc đường dây Phượng 'râu' chung chi cho các cơ quan chức năng hàng tỉ đồng!

Bốn lâm tặc đốn hạ cây sa mu quý hiếm lãnh 4-6 năm tù

TTO - Sau khi chuẩn bị thức ăn, vật dụng, nhóm của Tâm làm thủ tục sang Lào rồi đi bộ theo đường rừng ngược trở lại địa phận Việt Nam tìm gỗ quý hiếm để chặt hạ.

Mang cưa máy đi cưa trộm giáng hương trong đêm

TTO - Ngày 14-9, Cảnh sát điều tra huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước) vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam năm nghi can trộm cắp gỗ quý.