12/11/2020 14:26 GMT+7

Phát hiện hơn 200 giấy phép lái xe giả tại một huyện vùng cao

HÀ ĐỒNG
HÀ ĐỒNG

TTO - Cảnh sát giao thông Công an huyện vùng cao, biên giới Quan Sơn (Thanh Hóa) vừa phát hiện, thu giữ, xử lý hàng trăm giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp cho người điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Phát hiện hơn 200 giấy phép lái xe giả tại một huyện vùng cao - Ảnh 1.

Cảnh sát giao thông Công an huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) kiểm tra tang vật vụ việc - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Sáng 12-11, Công an huyện Quan Sơn cho biết cảnh sát giao thông của đơn vị trong khi tuần tra, kiểm soát vừa phát hiện, xử lý hơn 200 người sử dụng giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp (còn gọi là giấy phép lái xe giả).

Các loại giấy phép lái xe này thường là mẫu mới (PET), phôi giấy được làm tinh vi, nếu không sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, làm rõ thì qua quan sát bằng mắt thường khó có thể phát hiện giấy phép này thật hay giả.

Khi phát hiện có dấu hiệu nghi giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, Công an huyện Quan Sơn đã gửi đến cơ quan chức năng tra cứu, xác minh mới có căn cứ mời người điều khiển phương tiện liên quan đến xử lý.

Làm việc với cơ quan công an, hầu hết người sử dụng giấy phép lái xe giả đều khai mua trên các trang mạng xã hội. Người mua chỉ cần gửi ảnh, chứng minh nhân dân, tiền đặt cọc, khoảng hai tuần sẽ nhận được giấp phép lái xe giả qua đường bưu điện và thanh toán số tiền còn thiếu.

Thượng tá Dương Khắc Quế - phó trưởng Công an huyện Quan Sơn - cho biết Quan Sơn là huyện vùng cao, biên giới, điều kiện thi sát hạch giấy phép lái xe của người dân còn gặp khó khăn, từ đó xuất hiện hành vi mua giấy phép lái xe giả trên mạng xã hội. 

Trong thời gian tới, lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện sẽ tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện giao thông sử dụng giấy phép lái xe giả nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Phát hiện hơn 200 giấy phép lái xe giả tại một huyện vùng cao - Ảnh 2.

Cảnh sát giao thông Công an huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) lấy lời khai của người liên quan đến vụ việc - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Thượng tá Dương Khắc Quế khẳng định: "Việc mua bán, sử dụng giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp là hành vi vi phạm pháp luật và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Để ngăn chặn tình trạng sản xuất, mua bán, sử dụng giấy phép lái xe giả, các cơ quan chức năng cần quyết liệt vào cuộc, tăng cường tuần tra kiểm soát, phát hiện xử lý nghiêm người vi phạm.

Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông để mọi người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm, tự giác chấp hành Luật giao thông đường bộ".

TP.HCM: Phát hiện 369 giấy phép lái xe giả trong năm 2018 TP.HCM: Phát hiện 369 giấy phép lái xe giả trong năm 2018

TTO - Theo Phòng Quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe (Sở Giao thông vận tải TP HCM), có đến 369 giấy phép lái xe giả được phát hiện trong năm 2018.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên