Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Phát hiện bé trai mới sinh nặng 3,5kg trong nghĩa địa

10/01/2022 13:03 GMT+7

TTO - Trong lúc đi thăm mộ, một người dân xã Tân Thành, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước nhặt được một bé trai mới sinh cuốn trong bọc nilông.

Phát hiện bé trai mới sinh nặng 3,5kg trong nghĩa địa - Ảnh 1.

Cháu bé sơ sinh nặng 3,5kg trong vòng tay của cán bộ Trạm y tế xã Tân Thành - Ảnh: B.A.

Ngày 10-1, bà Phan Thị Phương Thảo - phó trưởng Trạm y tế xã Tân Thành, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước - cho biết đơn vị đang chăm một bé trai sơ sinh nặng 3,5kg do người dân phát hiện giao cho trạm.

Trước đó, chiều tối 9-1, một người dân đi thăm mộ người thân tại nghĩa địa ấp Tân Lợi (xã Tân Thành) thì bất ngờ nghe tiếng trẻ em khóc. Người này đến kiểm tra thì phát hiện một bé trai sơ sinh cuộn trong bọc nilông.

Thời điểm phát hiện, trên người bé trai mặc một chiếc áo trẻ sơ sinh vẫn còn dính máu, xung quanh không thấy ai khác. Ngay sau đó, người dân đã bế bé trai về Trạm y tế xã Tân Thành giao cho hộ sinh nơi đây chăm sóc.

Bước đầu nhận định bé trai mới được sinh khoảng 2-3 giờ trước khi được người dân phát hiện, sức khỏe cháu bé bình thường.

Trạm y tế xã Tân Thành đã trình báo vụ việc đến chính quyền địa phương, đồng thời thông báo rộng rãi ai là người thân cháu thì đến đơn vị làm thủ tục đón bé về chăm sóc.

Bé gái 2 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cửa nhà dân Bé gái 2 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cửa nhà dân

TTO - Chuẩn bị đi tập thể dục, một người dân bất ngờ phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa nhà hàng xóm.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận