25/06/2021 17:16 GMT+7

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong giỏ nhựa gần khu công nghiệp

KHÁNH LINH
KHÁNH LINH

TTO - Ngày 25-6, người dân xã Phú Xuân, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình phát hiện một bé trai sơ sinh nặng khoảng 3,5kg bị bỏ gần Khu công nghiệp Phúc Khánh kèm theo lời nhắn gửi người phát hiện nuôi giúp.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong giỏ nhựa gần khu công nghiệp - Ảnh 1.

Bé trai sơ sinh khỏe mạnh được người dân phát hiện gần Khu công nghiệp Phúc Khánh, TP Thái Bình ngày 25-6 - Ảnh: KHÁNH LINH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Văn Thái - chủ tịch UBND xã Phú Xuân, TP Thái Bình - cho biết vừa tiếp nhận thông tin về bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trên địa bàn.

Trước đó vào sáng 25-6, người dân trú thôn Đại Lai 2, xã Phú Xuân phát hiện ở phía sau Khu công nghiệp Phúc Khánh, TP Thái Bình có bé trai sơ sinh khoảng mấy ngày tuổi bị bỏ vào bên trong một chiếc giỏ nhựa màu xanh cùng một vài vật dụng dành cho trẻ sơ sinh.

Bên trong còn có mảnh giấy ghi dòng chữ "Gia đình nào nhặt được bé thì tôi ủy quyền nuôi con cho gia đình chăm sóc và nuôi dạy bé thành người. Xin lỗi con. Tôi cảm ơn".

Theo người dân khu vực, thời điểm được phát hiện thì sức khỏe cháu bé bình thường, cân nặng khoảng 3,5kg và bé rất ngoan, không khóc. Sau đó, người dân đã đưa bé sơ sinh đến Trạm y tế xã Phú Xuân để chăm sóc y tế.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong giỏ nhựa gần khu công nghiệp - Ảnh 2.

Chiếc giỏ và mẩu giấy được để lại cùng bé trai sơ sinh - Ảnh: KHÁNH LINH

Ông Thái cho biết chính quyền địa phương đã lập biên bản báo cấp trên, đồng thời phát thông tin rộng rãi trên hệ thống truyền thanh để tìm người thân của bé.

Hiện nay bé trai được giao tạm cho người phát hiện bé là bà Hoa (trú xã Phú Xuân, TP Thái Bình) do có nguyện vọng được chăm sóc cháu bé.

Sau khi nhận thông tin sự việc, nhiều người đã đến thăm hỏi, mua sữa và mua một số vật dụng thiết yếu góp phần chăm sóc bé.

Người dân địa phương nhận định do địa bàn nằm gần kề khu công nghiệp có hàng chục ngàn công nhân thuê trọ, có thể ai đó lỡ dở hoặc vì hoàn cảnh éo le... không chăm sóc được nên đã dứt lòng bỏ con nhờ người khác nuôi hộ.

Trẻ sơ sinh 15 ngày tuổi bị bỏ rơi cùng thư tay Trẻ sơ sinh 15 ngày tuổi bị bỏ rơi cùng thư tay 'hoàn cảnh khó khăn không thể nuôi con'

TTO - Một trẻ sơ sinh khoảng 15 ngày tuổi bị bỏ rơi trong giỏ nhựa màu xanh cùng quần áo, tã, sữa... và thư tay với nội dung 'vì hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nên tôi không thể nuôi con đến trưởng thành...'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên