18/02/2021 19:32 GMT+7

Trẻ sơ sinh 15 ngày tuổi bị bỏ rơi cùng thư tay 'hoàn cảnh khó khăn không thể nuôi con'

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Một trẻ sơ sinh khoảng 15 ngày tuổi bị bỏ rơi trong giỏ nhựa màu xanh cùng quần áo, tã, sữa... và thư tay với nội dung 'vì hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nên tôi không thể nuôi con đến trưởng thành...'.

Trẻ sơ sinh 15 ngày tuổi bị bỏ rơi cùng thư tay hoàn cảnh khó khăn không thể nuôi con - Ảnh 1.

Một trẻ sơ sinh khoảng 15 ngày tuổi bị bỏ rơi trong giỏ nhựa màu xanh cùng quần áo, tã, sữa... và thư tay

Chiều 18-2, Công an huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) cho biết Công an xã Hồng Giang đang truy tìm bố, mẹ đẻ, người thân của cháu bé sơ sinh khoảng 15 ngày tuổi bị bỏ rơi vào tối 17-2. 

Theo đó, vào khoảng 21h30 ngày 17-2, chị Trương Thị Hòa (ở thôn Chính, xã Hồng Giang) đi ra ngoài cổng nhà thì phát hiện một giỏ nhựa màu xanh, bên trong là một bé gái sơ sinh khoảng 15 ngày tuổi, cân nặng khoảng 3kg, mặc áo len màu đỏ - trắng, cổ quấn khăn sữa, đầu đội mũ vải bên trong, bên ngoài đội mũ len.

Trong giỏ còn một số vật dụng khác như quần áo, sữa hộp, bỉm, tã, khăn bông, 250.000 đồng và thư tay với nội dung "Vì hoàn cảnh của tôi đặc biệt khó khăn nên tôi không thể nuôi con tôi được bây giờ đến lúc trưởng thành, vậy ai thương cháu hãy đón về nuôi, tôi xin chân thành cảm ơn".

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an xã Hồng Giang và Ban quản lý thôn Chính đã lập biên bản nội dung vụ việc và đưa cháu bé bị bỏ rơi tới Trung tâm y tế huyện Lục Ngạn để kiểm tra sức khỏe thì sức khỏe cháu bình thường và bàn giao cho Trung tâm y tế huyện. 

Sau đó, chị Trương Thị Hòa đề nghị xin được nhận chăm nuôi cháu. Công an xã Hồng Giang và Trung tâm y tế huyện Lục Ngạn đã tạm bàn giao cháu bé cho chị Hòa để chăm sóc tạm thời và làm thủ tục nhận nuôi theo quy định. 

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở đồi thông trong đêm giá rét 10 độ C Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở đồi thông trong đêm giá rét 10 độ C

TTO - Trong đêm rét dưới 10 độ C, ba người dân phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở đồi thông bên đường. Trong túi đồ bỏ cùng bé gái còn có lá thư ‘nhờ người nuôi hộ vì hoàn cảnh tôi khó khăn’.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên