Thứ 6, ngày 23 tháng 4 năm 2021

Phát hiện 9 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào tỉnh Quảng Bình

07/04/2021 10:20 GMT+7

TTO - Trước khi bị phát hiện, cả 9 người này nhập cảnh trái phép từ Quảng Tây, Trung Quốc vào Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái. Ngày 2-4, nhóm người này đến Hà Nội, chiều cùng ngày di chuyển vào Quảng Bình bằng 2 taxi hãng Mai Linh.

Phát hiện 9 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào tỉnh Quảng Bình - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình xét nghiệm COVID-19 với 9 người Trung Quốc nhập cảnh chui vừa được phát hiện - Ảnh: L.T.

Ông Nguyễn Đức Cường, giám đốc Sở Y tế Quảng Bình, cho biết vừa yêu cầu thực hiện cách ly tập trung đối với chín người Trung Quốc nhập cảnh "chui" tại tỉnh này. Những người có tiếp xúc với chín người này cũng đang được cơ quan chức năng truy vết và theo dõi sát.

Theo những người này khai báo, ngày 1-4, cả chín người này nhập cảnh trái phép từ Quảng Tây, Trung Quốc vào Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái. Ngày 2-4, nhóm người này đến Hà Nội, chiều cùng ngày di chuyển vào Quảng Bình bằng hai taxi hãng Mai Linh chưa rõ biển kiểm soát, trên đường không ghé chỗ nào.

Người dẫn đường cho nhóm này đi vào Quảng Bình là Nguyễn Thành Lâm, 28 tuổi, trú tại thôn Việt Yên, xã Phú Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội. Lâm khai được một người quen tên Tuấn (không rõ địa chỉ) thuê qua tài khoản Zalo đón nhóm người Trung Quốc tại Trung tâm thương mại Mê Linh Plaza - Hà Nội để đưa vào Quảng Trị.

Khoảng 10h ngày 3-4, nhóm này đến Quảng Bình, lưu trú tại hai phòng của khách sạn Nhật Huy, số 11 đường Xuân Diệu, không ai đi ra ngoài. 

Lúc 0h ngày 5-4, nhóm di chuyển bằng ôtô của hãng taxi Mai Linh (không rõ biển kiểm soát) tới khách sạn Bình Minh, số 231 đường Lý Thường Kiệt, thành phố Đồng Hới. Tại đây không ai đi ra ngoài. 

Riêng Nguyễn Thành Lâm đi ra ngoài hai lần, có tiếp xúc với một lễ tân của khách sạn và hai tài xế hãng taxi Phong Nha để di chuyển vào Quảng Trị.

Hiện tại những người Trung Quốc nói trên sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, không ho, không khó thở và đang được các cơ quan chức năng cưỡng chế cách ly tại khách sạn Bình Minh số 231 Lý Thường Kiệt, thành phố Đồng Hới.

Được biết, cơ quan y tế đã lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm SARS-COV-2 cho các trường hợp này và phối hợp cùng lực lượng chức năng tiếp tục truy vết những có người tiếp xúc.

Ra tòa vì tổ chức cho 27 người Trung Quốc nhập cảnh lậu ở ‘chui’ trong khách sạn Ra tòa vì tổ chức cho 27 người Trung Quốc nhập cảnh lậu ở ‘chui’ trong khách sạn

TTO - Loan đã cấu kết với 1 người Trung Quốc tổ chức cho 27 người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam trái phép đến ở “chui” tại khách sạn, thu lợi bất chính 92,9 triệu đồng.

QUỐC NAM
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận