Thứ 4, ngày 27 tháng 10 năm 2021

Phát hiện 3kg cocaine trong khung xe lăn của cụ bà 81 tuổi

21/10/2019 12:59 GMT+7

TTO - Cảnh sát Colombia vừa phát hiện trường hợp một bà cụ 81 tuổi đi chiếc xe lăn có giấu tới 3kg cocaine trong phần lõi rỗng của khung xe lăn để qua mặt nhà chức trách.

Video phát hiện 3kg cocaine trong xe lăn của bà cụ 81 tuổi - Nguồn: RT 

Theo Hãng tin AP, cảnh sát đã chặn bà Irene Mesa de Marulanda lại khi bà đang chuẩn bị lên một chuyến bay tới Tây Ban Nha. Sau đó họ phát hiện thấy trong phần khung chiếc xe lăn của bà có giấu tới 3kg bột trắng mà kết quả kiểm tra sau đó xác minh được là cocaine.

Bà Irene Mesa de Marulanda nói không biết gì về chuyện có ma túy giấu trong xe lăn.

Sở cảnh sát chống ma túy Rionegro cho biết bà lão này đã bị tạm giữ tại sân bay quốc tế José María Córdova, gần thành phố Medellin của Colombia.

Đoạn video do cơ quan cảnh sát chống ma túy Colombia công bố chiếu cảnh bà Irene Mesa de Marulanda ngồi bên cạnh trong lúc một viên cảnh sát tháo rời các bộ phận của chiếc xe lăn và lôi ra số ma túy bị giấu trong đó.

Nhà chức trách đang điều tra xem bà cụ 81 tuổi có thực sự biết về số ma túy được giấu trong xe lăn của bà hay một kẻ nào đó đã lợi dụng hoàn cảnh của bà và chiếc xe lăn để tuồn trái phép ma túy.

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra tình huống một người lớn tuổi được sử dụng tham gia đường dây buôn bán ma túy ở Colombia. Theo trang Stuff (New Zealand), tính tới thời điểm này trong năm nay, đã có ít nhất 4 trường hợp như vậy bị phanh phui.

Colombia: Buôn bán ma túy lên tới gần 5,5 tỷ USD mỗi năm Colombia: Buôn bán ma túy lên tới gần 5,5 tỷ USD mỗi năm

Một quan chức Chính phủ Colombia ngày 3/7 ước tính mỗi năm hoạt động buôn bán ma túy bất hợp pháp tại quốc gia Nam Mỹ này vào khoảng 5,459 tỷ USD, tương đương 2% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Colombia.


ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận