04/11/2019 10:36 GMT+7

Phát hiện 10 triệu cây cần sa trồng trái phép trị giá 1 tỉ USD ở California

THỤY TRÂM
THỤY TRÂM

TTO - Giới chức California, Mỹ đã phát hiện khoảng 10 triệu cây cần sa được trồng trái phép với giá trị lên tới 1 tỉ USD trên thị trường chợ đen.

Phát hiện 10 triệu cây cần sa trồng trái phép trị giá 1 tỉ USD ở California - Ảnh 1.

Cánh đồng cây gai dầu ở California - Ảnh: FOX NEWS

Theo Đài Fox News, vào cuối tháng 10, sau khi có lệnh khám xét, các điều tra viên đã tìm kiếm trên 11 cánh đồng trồng cây gai dầu trong khu vực Arvin, cách Los Angeles 160km về phía bắc. Họ phát hiện 10 triệu cây cần sa trồng trái phép. Số cần sa này có giá trị lên tới 1 tỉ USD trên thị trường chợ đen.

Cây gai dầu (hemp) và cây cần sa (marijuana) đều cùng họ cây cannabis và chứa chất kích thích. Việc sản xuất công nghiệp cây gai dầu là hợp pháp tại California. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, cây gai dầu được trồng để sản xuất dây thừng, vải, giấy, vật liệu xây dựng, mỹ phẩm và thực phẩm.

Gai dầu và cần sa trông giống nhau nên hàm lượng tinh dầu là tiêu chí để phân biệt 2 loài cây này. Gai dầu có hàm lượng tinh dầu THC dưới 0,3%, còn cần sa thì cao hơn. Như vậy, với dòng cây cannabis, hàm lượng tinh dầu dưới 0,3% là cây gai dầu, còn trên 0,3% là cây cần sa.

Cảnh sát đã kiểm tra các mẫu cây trên địa bàn California, nhờ tiêu chí trên mà phát hiện số cây cần sa trồng trái phép. Cảnh sát đã thu giữ tiêu hủy số cần sa nói trên.

Hiện cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành và cảnh sát chưa công bố danh tính các chủ trang trại trồng cần sa.

Cảnh sát Anh giải cứu 3 trẻ em Việt Nam khỏi trang trại cần sa Cảnh sát Anh giải cứu 3 trẻ em Việt Nam khỏi trang trại cần sa

TTO - Cảnh sát Anh cho biết đã giải cứu 3 trẻ em bị bọn buôn người đưa từ Việt Nam sang Anh và bắt làm việc trong một trang trại cần sa tại Greater Manchester.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên