Thứ 7, ngày 11 tháng 7 năm 2020

Phạt hành chính 16 người gây rối tại Long An

09/07/2018 17:07 GMT+7

TTO - Xác định 16 người vi phạm hành chính về an ninh trật tự trong ngày 12-6, công an huyện Thủ Thừa đã ra quyết định xử phạt mỗi người 200.000 đồng.

Phạt hành chính 16 người gây rối tại Long An - Ảnh 1.

Một người tham gia phá hoại tài sản vào ngày 12-6 bị Công an TP Tân An khởi tố - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 9-7, Công an tỉnh Long An cho biết Công an huyện Thủ Thừa đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với 16 người về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Theo đó, ngày 12-6, những người này đã tụ tập tại khu công nghiệp Hoà Bình, huyện Thủ Thừa Lấy lấy lý do phản đối một số dự thảo luật đang được Quốc hội bàn luận để chạy xe máy quanh  các nhà xưởng nẹt bô, hò hét... trong nhiều giờ liền.

Công an đã xác định 16 người đã có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, do đó đã ra quyết định xử phạt 200.000 đồng/người.

Đồng thời, 9 người khác có tham gia vào vụ việc trên nhưng chưa đến mức độ xử lý hành chính, cơ quan điều tra yêu cầu phải cam kết giữ gìn an ninh trật tự, không tái phạm.

Trước đó, liên quan đến việc gây rối vào ngày 12-6 tại Long An, Công an TP Tân An đã khởi tố bị can 5 người để điều tra về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản. 

Long An khởi tố nhiều người gây rối, kích động công nhân Long An khởi tố nhiều người gây rối, kích động công nhân

TTO - Xác định những người này có hành vi đập phá tại doanh nghiệp, Công an TP Tân An vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can để tiếp tục điều tra làm rõ.

AN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận