Thứ 5, ngày 24 tháng 6 năm 2021

Truy tố 17 bị can gây rối ở Bình Thuận

03/07/2018 21:15 GMT+7

TTO - Viện KSND huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận vừa tống đạt cáo trạng truy tố 10 bị can về các hành vi gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ.

Truy tố 17 bị can gây rối ở Bình Thuận - Ảnh 1.

Những người qua khích đứng hò hét, gây rối trước trụ sở UBND Bình Thuận đêm 11-6 - Ảnh: ĐỨC TRONG

Ngày 3-7, Viện KSND TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cũng cho biết vừa tống đạt cáo trạng truy tố 7 bị can về hành vi gây rối trật công cộng xảy ra trước trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận hồi đầu tháng 6.

Các bị can gồm Nguyễn Văn Minh (52 tuổi), Nguyễn Đình Vụ (41 tuổi), Nguyễn Văn Hùng (26 tuổi), Nguyễn Phương Đông (24 tuổi), Nguyễn Văn Mạnh (24 tuổi), Nguyễn Minh Hải (17 tuổi) và Trần Thị Ngọc (50 tuổi) cùng ngụ TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Theo cáo trạng, vào khoảng 17h ngày 10-6, một nhóm người đã tụ tập và di chuyển quanh khu vực chợ TP Phan Thiết rồi kéo qua trước cổng trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận trên đường Hải Thượng Lãn Ông để hô khẩu hiệu phản đối về dự luật đặc khu kinh tế. 

Tại đây, một số người quá khích đã kích động và xúi giục những người đứng xem dùng gạch đá tấn công lực lượng công an đang làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự.

Đến khoảng 21h cùng ngày, vụ việc lên đến đỉnh điểm khi có rất đông người tham gia xô ngã cổng, đập vỡ vọng gác bảo vệ, dùng gạch đá ném vào bên trong trụ sở UBND Bình Thuận và tấn công lực lượng công an. Trong đó có một số đối tượng đã đốt xe trước trụ sở UBND tỉnh và Sở Kế hoạch đầu tư Bình Thuận.

Lực lượng công an phải dùng đạn khói và công cụ hỗ trợ để trấn áp các đối tượng gây rối trên. Vụ việc kéo dài đến rạng sáng hôm sau, lực lượng công an mới bắt giữ nhiều đối tượng và ổn định được tình hình.

Đến khoảng 20h ngày 11-6, một nhóm các đối tượng quá khích, trong đó có 7 bị can trên tiếp tục đến khu vực cổng UBND Bình Thuận tụ tập la hét, gây mất an ninh trật tự. Cùng lúc này có hàng trăm người dân hiếu kỳ đến xem dẫn đến tình hình an ninh trật tự càng thêm hỗn loạn.

Một số người đã chửi bới, hò hét, dùng gạch đá bom xăng ném vào cổng UBND Bình Thuận và hành hung lực lượng công an đang làm nhiệm vụ tại đây. Vụ việc khiến lực lượng công an phải dùng pháo sáng, hơi cay trấn áp những người quá khích mới ổn định lại trật tự.

Riêng tại điểm nóng thị trấn Phan Rí Cửa, Viện KSND huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận cũng vừa tống đạt cáo trạng truy tố 10 bị can về các hành vi gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ.

Truy tố 17 bị can gây rối ở Bình Thuận - Ảnh 2.

Trụ sở Đội Cảnh sát PCCC Phan Rí bị đốt phá ngày 11-6 - Ảnh: ĐỨC TRONG

Ngoài ra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với 4 nghi can trong vụ đốt xe, chống người thi hành công vụ xảy ra tại trụ sở Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Phan Rí vào ngày 11-6. Do tính chất và hậu quả nghiêm trọng của vụ án nên Công an Bình Thuận vẫn đang phân loại, sàng lọc các  đối tượng để phục vụ công tác điều tra.

Đã khởi tố 32 bị can trong các vụ gây rối ở Bình Thuận Đã khởi tố 32 bị can trong các vụ gây rối ở Bình Thuận

TTO - Công an Bình Thuận tiếp tục sàng lọc và củng cố hồ sơ để khởi tố thêm các đối tượng khác liên quan đến những vụ gây rối trật tự, chống người thi hành công vụ và hủy hoại tài sản nhà nước.

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận