Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Phát động thanh niên nhân lên lòng dũng cảm như anh Nguyễn Ngọc Mạnh

01/03/2021 16:28 GMT+7

TTO - Qua câu chuyện đẹp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh, Thành đoàn Hà Nội vừa phát động phong trào thi đua "Người tốt, việc tốt", nhân lên những tấm gương dũng cảm, những hành động đẹp trong thanh niên thủ đô.

Phát động thanh niên nhân lên lòng dũng cảm như anh Nguyễn Ngọc Mạnh - Ảnh 1.

Trao huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Trung ương Đoàn cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh - Ảnh: BẢO KHANH

Chiều nay 1-3, Thành đoàn Hà Nội đã trao tặng bằng khen của Đoàn thanh niên TP cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh (huyện Đông Anh, Hà Nội) - người đã có hành động dũng cảm cứu cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư.

Đồng thời qua câu chuyện đẹp của anh Mạnh, Thành đoàn Hà Nội phát động phong trào "Người tốt, việc tốt" trong thanh niên thủ đô, cùng nhau nhân lên tấm lòng dũng cảm để thi đua lập thành tích chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn (26-3-1931 - 26-3-2021). 

"Qua câu chuyện của anh Nguyễn Ngọc Mạnh, Thành đoàn Hà Nội mong muốn tạo sự lan tỏa trong xã hội, trong đoàn viên thanh niên thủ đô, để mỗi ngày sẽ có thêm nhiều hành động đẹp, việc làm thiết thực, những tấm gương sáng cùng tinh thần quả cảm được nhân rộng hơn nữa" - chị Chu Hồng Minh, bí thư Thành đoàn Hà Nội, chia sẻ.

Cũng trong chiều nay, Trung ương Đoàn đã trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh vì đã có hành động đáng ngưỡng mộ.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, khoảng 17h30 chiều 28-2, bé N.P.H. ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A.

Một số người dân ở tòa bên cạnh phát hiện đã hô hoán. Lúc này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi) ở gần đó đã trèo lên mái che của sảnh và đỡ bé H. khi bé rơi xuống.

Thủ tướng gửi thư cho người cứu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư: Thủ tướng gửi thư cho người cứu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư: 'Tôi rất xúc động'

TTO - Gửi thư khen ngợi và biểu dương hành động dũng cảm, tinh thần trách nhiệm của anh Mạnh, Thủ tướng nói rất xúc động và khuyến khích nhân rộng lòng tốt, tình nhân ái lan tỏa khắp xã hội.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận