Chủ nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022

Phát động Năm an toàn giao thông 2018

10/03/2018 16:45 GMT+7

TTO - Năm an toàn giao thông 2018 với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em” đã được phát động tại Đà Nẵng sáng 10-3.

Phát động Năm an toàn giao thông 2018 - Ảnh 1.

Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy tặng mũ bảo hiểm cho thanh thiếu niên Đà Nẵng tại lễ phát động - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Lễ phát động do Trung ương Đoàn phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, UBND TP. Đà Nẵng và công ty Honda Việt Nam tổ chức.

Phát biểu tại Lễ phát động, anh Bùi Quang Huy, bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn nhấn mạnh, các hoạt động của Đoàn thanh niên và tuổi trẻ cả nước tham gia tuyên truyền, đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2017 đã được tổ chức rộng khắp và mang lại kết quả thiết thực, tạo được sự chuyển biến rõ nét về ý thức tham gia giao thông của các cán bộ, đoàn viên thanh thiếu nhi cả nước; làm xuất hiện ngày càng nhiều hành vi đẹp, cử chỉ văn hóa của đoàn viên thanh niên khi tham gia giao thông.

Trong năm qua, các hoạt động của Đoàn, Hội, Đội đã làm giảm tải tai nạn giao thông trên cả nước.

Đồng chí Bùi Quang Huy hy vọng: "Mỗi người tham gia buổi lễ phát động hôm nay là một tuyên truyền viên tích cực vận động thanh thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật, có những hành vi đẹp, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông; góp phần giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông, từng bước xây dựng xã hội giao thông thân thiện, đầy tình người và không có tai nạn"

Ông Khuất Việt hùng, Phó chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết, hằng năm trên thế giới có khoảng 1,3 triệu người chết, 50 triệu người bị thương do tai nạn giao thông.

Ở nước ta, trong 2 tháng đầu năm 2018, cả nước xảy ra 3.345 vụ TNGT, làm chết 1.506 người, bị thương 2.517 người.

Trước tình hình thanh thiếu niên có liên quan đến 40% số vụ TNGT trong cả nước, con số trẻ em tử vong do tai nạn giao thông chiếm đến gần 80%. Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã chọn chủ đề Năm an toàn giao thông 2018 là "An toàn giao thông cho trẻ em" với mục tiêu giảm từ 5-10% số người thương vong do TNGT; giảm tỉ lệ thương vong do TNGT đối với trẻ em 10% so với năm 2017. 

Buổi lễ phát động thu hút hơn 2.000 người gồm các thanh niên, học sinh, sinh viên, phụ huynh, các lực lượng vũ trang… tham gia với nhiều hoạt động tuyên truyền như đi bộ diễu hành, thiếu nhi vẽ tranh tuyên truyền ATGT, hướng dẫn lái xe an toàn… 

Ban tổ chức đã trao tặng 1.000 mũ bảo hiểm cho thanh thiếu niên Đà Nẵng, cung cấp nhiều thông tin về an toàn giao thông cho các bậc phụ huynh và các em nhỏ qua nhiều trò chơi rung chuông vàng, thi đoán ô chữ.  

Phát động Năm an toàn giao thông 2018 - Ảnh 2.

Năm an toàn giao thông 2018 với chủ đề "An toàn giao thông cho trẻ em" - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Phát động Năm an toàn giao thông 2018 - Ảnh 3.

Anh Bùi Quang Huy, bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn phát biểu tại Lễ phát động - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Phát động Năm an toàn giao thông 2018 - Ảnh 4.

Ban tổ chức trao tặng 1.000 mũ bảo hiểm cho đoàn viên, thanh niên, học sinh Đà Nẵng và những đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn. Trong hình là ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng trao mũ bảo hiểm cho học sinh - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Phát động Năm an toàn giao thông 2018 - Ảnh 5.

Hơn 2.000 người đi bộ diễu hành cổ động tuyên truyền ATGT tại Công viên Biển Đông Đà Nẵng - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Phát động Năm an toàn giao thông 2018 - Ảnh 6.

Nhiều lực lượng vũ trang cũng tham gia diễu hành tuyên truyền ATGT - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Phát động Năm an toàn giao thông 2018 - Ảnh 7.

Hơn 2.000 người đi bộ diễu hành cổ động tuyên truyền ATGT tại công viên Biển Đông Đà Nẵng. Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Phát động Năm an toàn giao thông 2018 - Ảnh 8.

Hàng trăm em nhỏ tham gia cuộc thi vẽ tranh tuyên truyền chủ đề ATGT - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

ĐOÀN NHẠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận