Phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật 'Hà Nội niềm tin và hy vọng'

07/05/2020 10:36 GMT+7

Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội vừa phát động cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật Hà Nội lần thứ 50 – năm 2020 với chủ đề 'Hà Nội niềm tin và hy vọng'.

Phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật Hà Nội niềm tin và hy vọng - Ảnh 1.

Trang thông tin điện tử cuộc thi

Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội vừa phát động cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật Hà Nội lần thứ 50 – năm 2020 với chủ đề 'Hà Nội niềm tin và hy vọng', hướng tới kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội (10/10/1010 – 10/10/2020).

Theo Ban tổ chức cuộc thi, tất cả các công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội đều có thể tham gia cuộc thi với các tác phẩm nhiếp ảnh chụp từ năm 2010 tới nay.

Các tác phẩm nhiếp ảnh dự thi thuộc mọi thể loại nhiếp ảnh, hình thức thể hiện, nội dung như: Ảnh phong cảnh, chân dung con người, ảnh thời trang, ảnh kiến trúc, ảnh sinh hoạt đời thường,… Các tác phẩm nhiếp ảnh cần phản ánh được những thành tựu kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục, khoa học kỹ thuật ... của Hà Nội trong thời gian qua, cùng với những phản ánh về an sinh xã hội, an ninh quốc phòng, tăng cường giao lưu, hội nhập quốc tế, những nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân Thủ đô trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, xây dựng con người văn minh, thanh lịch.…

Đặc biệt, năm nay, Ban tổ chức cuộc thi khuyến khích thêm các tác phẩm mang tính khoảnh khắc có nội dung sâu sắc, góc nhìn sáng tạo về những hình ảnh cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19 cùng với những thành công vang dội của Đảng, Nhà nước ta, cùng chính quyền và nhân dân Thủ đô trong cuộc chiến này.

Ban tổ chức yêu cầu, mỗi tác giả được gửi dự thi tối đa 8 file ảnh đơn và chỉ được dùng một tên, một địa chỉ để gửi ảnh (nếu tác giả dùng nghệ danh thì phải ghi kèm theo tên trong chứng minh thư). Tác giả phải chịu trách nhiệm về bản quyền tác giả, tác phẩm của mình. Nếu tác giả nào vi phạm, BTC sẽ loại toàn bộ số ảnh của tác giả đó mà không phải báo trước.

Tác giả tự đăng tải và gửi ảnh dự thi lên trang thông tin điện tử cuộc thi của Hội: http://www.anhnghethuathanoi.com từ nay đến hết ngày 20/8/2020. Các tác phẩm được chấm bằng hình thức online từ 25– 30/8/2020. Dự kiến, lễ trao giải và triển lãm cuộc thi sẽ diễn ra ngày 25-9, tại Trung tâm Thông tin triển lãm Hà Nội (45 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm).Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận