Tag: ảnh nghệ thuật

Đời sống người miền Tây dưới góc ảnh lạ, độc đáo

Các bức ảnh năm nay có bố cục tốt, giàu tính nghệ thuật, khoảnh khắc độc đáo. Dưới góc nhìn của người nghệ sĩ, ảnh toát lên nét đẹp tâm hồn, đời sống người dân miền Tây.

Chuyện chưa kể sau những tấm ảnh đặc biệt - Kỳ 4: Đà Lạt sương khói hôm qua

Trong album ảnh tư liệu bạn bè đồng nghiệp của nhà nhiếp ảnh Nguyễn Bá Mậu, có một bức hình đẹp tự nhiên và dung dị, khiến người xem muốn dừng lại hồi lâu.

Chuyện chưa kể sau những tấm ảnh đặc biệt - Kỳ 4: Sài Gòn thuở đầu lên ảnh

Nhiếp ảnh - một sáng chế kỳ diệu của Louis Daguerre (Pháp), ra đời năm 1837. Đúng 22 năm sau, ống kính lạ lùng ấy bắt đầu "đổ bộ" vào Sài Gòn theo đội quân viễn chinh.

"Vua phong cảnh" Hoàng Thế Nhiệm: Bước ra ngoài, thấy trời cao biển rộng…

TTCT - Vua phong cảnh" - mỹ hiệu mà giới nhiếp ảnh Việt Nam tặng cho Hoàng Thế Nhiệm - trò chuyện với TTCT về những thay đổi của bản thân cũng như trăn trở về nhiếp ảnh Việt Nam đương đại…

Khám phá cẩm nang nghề nghiệp thú vị của Photographer (phần 1)

Photographer là gì? Có những loại Photographer nào? Cơ hội nghề nghiệp ra sao? Hãy cùng CareerBuilder tìm đáp án cho những câu hỏi này trong bài viết sau đây.

Kiếng Cận - người lưu giữ ký ức các show diễn thời trang

Kiếng Cận được ví von là người nắm giữ linh linh hồn và lưu giữ ký ức của các show diễn thời trang đình đám.

Ảnh cầu Thủ Thiêm 2 giành huy chương vàng Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2022

TTO - Loạt ảnh về cầu Thủ Thiêm 2 của chàng bác sĩ trẻ đang học tập tại TP.HCM đoạt huy chương vàng cuộc thi Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2022.

Cuộc thi ảnh ‘Dòng điện - niềm tin’

Hướng đến kỷ niệm 47 năm Ngày thành lập Tổng công ty Điện lực miền Trung (7-10-1975 - 7-10-2022), Tổng công ty phối hợp với Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật TP. Đà Nẵng tổ chức Cuộc thi ảnh với chủ đề: 'Dòng điện - niềm tin'.

Nhiếp ảnh gia Lê Hồng Linh trở lại với 'Sáng và tối'

TTO - Những bức ảnh trắng đen của nhiếp ảnh gia Lê Hồng Linh luôn khiến người xem phải nghiêng mình vào câu chuyện đằng sau mỗi thân phận, chân dung trong tác phẩm.

Triển lãm Quê hương qua ống kính nữ nhiếp ảnh gia

TTO - Sau một năm tạm ngưng do dịch, sáng nay 6-3, Ban công tác nhiếp ảnh nữ đã khai mạc triển lãm Quê hương qua ống kính nhiếp ảnh gia nữ TP.HCM lần thứ 10-2022 tại Hội Nhiếp ảnh TP.HCM.