26/04/2018 16:19 GMT+7

Triển lãm gần 1.000 tác phẩm ảnh nghệ thuật quốc tế

NGUYÊN THẢO - PHÙNG TÂM
NGUYÊN THẢO - PHÙNG TÂM

TTO - Triển lãm Ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 9 đang diễn ra tại bảo tàng Đà Nẵng thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, thưởng lãm.

Triển lãm gần 1.000 tác phẩm ảnh nghệ thuật quốc tế - Ảnh 1.

Gần 1000 tác phẩm được trưng bày tại triển lãm - Ảnh: NGUYÊN THẢO

Triển lãm do Hội nhiếp ảnh nghệ thuật Đà Nẵng phối hợp cùng Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức lần lượt giới thiệu gần 1.000 tác phẩm ảnh đến hết ngày 2-5.

Các tác phẩm trưng bày với 4 chủ đề: Tự do; Phong cảnh; Chân dung và Cuộc sống đời thường được 4 Hội đồng giám khảo của VAPA (Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam) và FIAP (Liên đoàn nghệ thuật nhiếp ảnh quốc tế) chấm chọn, tuyển lựa từ hơn 11.000 tác phẩm của gần 1.000 tác giả trong nước, quốc tế đến từ 36 quốc gia và vùng lãnh thổ gửi về dự thi.

Trong đó có 88 tác phẩm được trao tặng Huy chương Vàng, Bạc, Đồng, Bằng Danh dự của VAPA và FIAP như tác phẩm Relationship của Alla Sokolova (Pháp) đạt Huy chương Vàng FIAP; tác phẩm Under aurora của Hongyun Guo (China) đạt Huy chương Bạc VAPA…

Các bức ảnh mang đến cho người thưởng lãm bức tranh toàn cảnh, đa dạng, phong phú, nhiều màu sắc về con người, cuộc sống ở những vùng đất mà các tác giả đi qua, sáng tác.

Anh Nguyễn Duy Mạo (người dân TP Đà Nẵng) chia sẻ: "Tuy mình không am hiểu nhiều về nhiếp ảnh nhưng mình cảm nhận các bức ảnh được trưng bày rất đa dạng về nội dung và các tác giả chụp rất có hồn".

Tại triển lãm, các bức ảnh về người phụ nữ Việt Nam, quần đảo Trường Sa, cảnh đẹp Việt Nam… cũng được giới thiệu đến công chúng: Cánh buồm đỏ của Nguyễn Đăng Đệ; Mẹ tôi của Nông Thanh Toàn; Bình minh trên đầm Đá Bạc của Trương Vững; Phụ nữ làm thợ của Thân Nguyên; Tuyệt vời đảo Trường Sa của Nguyễn Á…

Bộ ảnh được trưng bày tại triển lãm phản ánh chất lượng sáng tác của các nhà nhiếp ảnh, giới thiệu với công chúng những góc nhìn mới, kĩ thuật công nghệ hiện đại của thời nhiếp ảnh số.

Triển lãm lần này còn thể hiện tinh thần đoàn kết, hữu nghị, là nơi sẻ chia kinh nghiệm nghề nghiệp giữa các nhà nhiếp ảnh trong nước và quốc tế.

Triển lãm gần 1.000 tác phẩm ảnh nghệ thuật quốc tế - Ảnh 2.

Triển lãm thu hút nhiều người dân ở mọi lứa tuổi tham quan. Ảnh: NGUYÊN THẢO

Triển lãm gần 1.000 tác phẩm ảnh nghệ thuật quốc tế - Ảnh 3.

Các cảnh đẹp Việt Nam cũng được các tác giả ghi lại qua ống kính của mình. Ảnh: NGUYÊN THẢO

Triển lãm gần 1.000 tác phẩm ảnh nghệ thuật quốc tế - Ảnh 4.

Các bức ảnh tại triển lãm có nội dung phong phú. Ảnh: NGUYÊN THẢO

Triển lãm gần 1.000 tác phẩm ảnh nghệ thuật quốc tế - Ảnh 5.

Tác phẩm "Tuyệt vời đảo Trường Sa" của tác giả Nguyễn Á đạt Huy chương Vàng tại cuộc thi.

Triển lãm gần 1.000 tác phẩm ảnh nghệ thuật quốc tế - Ảnh 6.

Tác phẩm "Khoảnh khắc chiến thắng" đạt Huy chương Đồng của tác giả Hoàng Hải Thịnh -. Ảnh: NGUYÊN THẢO chụp lại.

Triển lãm gần 1.000 tác phẩm ảnh nghệ thuật quốc tế - Ảnh 7.

Tác phẩm "Nụ cười" của tác giả Hồ Ngọc Sơn đạt giải Khuyến khích - Ảnh: NGUYÊN THẢO chụp lại

Triển lãm ảnh "Sức sống Trường Sa" đến với sinh viên ĐH Thương mại Triển lãm ảnh 'Sức sống Trường Sa' đến với sinh viên ĐH Thương mại

TTO - Sáng 24-3, tại Trường ĐH Thương mại (Hà Nội) diễn ra lễ kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, với sự kiện tiêu biểu là Triển lãm ảnh "Sức sống Trường Sa".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên