08/01/2020 16:37 GMT+7

'Khám phá Việt Nam' qua cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch

NGUYỄN HIỀN
NGUYỄN HIỀN

TTO - Tiếp nối thành công trong việc quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam, năm nay cuộc thi Ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 9 tiếp tục được phát động với chủ đề 'Explore Vietnam - Khám phá Việt Nam'.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1990, cuộc thi Ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc đã trải qua 8 mùa với những đóng góp thiết thực vào việc quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam đến với du khách trong và ngoài nước.

Cuộc thi Ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc lần thứ 8 với chủ đề Tôi yêu Việt Nam năm 2018 đã thu hút gần 1.000 tác giả dự thi. với số lượng tác phẩm lên đến 16.000. Nhiều nét đẹp của đất nước, con người Việt Nam đã được thể hiện sinh động qua ống kính máy ảnh của các nghệ sĩ.

Khám phá Việt Nam qua cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch - Ảnh 1.

Ông Ngô Hoài Chung, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Ông Ngô Hoài Chung, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đã khẳng định vai trò của công tác quảng bá hình ảnh đối với ngành du lịch: "Thời gian qua, công tác quảng bá được ngành du lịch tăng cường, trong đó sử dụng nhiều các loại hình nghệ thuật và đặc biệt là nhiếp ảnh để quảng bá vẻ đẹp Việt Nam với thế giới".

Ông mong muốn cuộc thi Ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần 9 sẽ có các tác phẩm giá trị nghệ thuật cao, thông tin phong phú, giới thiệu đất nước, con người, điểm đến, văn hóa, ẩm thực Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Khám phá Việt Nam qua cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch - Ảnh 2.

Tác phẩm "Sắc màu của biển" đạt giải nhất trong Cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc năm 2018 - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Các tác giả có thể gửi bài dự thi trực tuyến tại địa chỉ website http://www.anhnghethuatdulich.com, thời gian nhận ảnh từ ngày 8-1-2020 đến hết ngày 5-6-2020. Lễ trao giải và triển lãm dự kiến diễn ra vào 9-7 tại di tích Cột cờ Hà Nội, trong khuôn viên Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam.

15 ảnh du lịch ấn tượng của National Geographic 15 ảnh du lịch ấn tượng của National Geographic

TTO - Tạp chí National Geographic vừa công bố danh sách chung cuộc cuộc thi Ảnh du lịch thường niên ở 5 hạng mục: Thành phố, Thiên nhiên, Con người, Ẩm thực, và Portfolio.

NGUYỄN HIỀN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên