Phát động 100% học sinh, sinh viên tập thể dục buổi sáng và giữa giờ

14/03/2019 08:57 GMT+7

TTO - Đây là nội dung vừa được Bộ GD-ĐT phát động trong toàn ngành nhằm tái tạo một nề nếp tốt từng có trong các nhà trường trước đây.

Phát động 100% học sinh, sinh viên tập thể dục buổi sáng và giữa giờ - Ảnh 1.

Học sinh Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, quận Gò Vấp, TP.HCM tập thể dục trên nền nhạc võ Vovinam - Ảnh: DUYÊN PHAN

Bộ GD-ĐT yêu cầu các nhà trường có các hình thức khuyến khích học sinh tham gia học bơi, các môn thể thao như bóng đá, bóng rổ nhằm rèn thể lực, tăng chiều cao, rèn tinh thần đồng đội. Chủ động phối hợp với các trung tâm văn hóa, thể thao tại địa phương để đa dạng hóa cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động giáo dục thể chất, nâng cao sức khỏe cho học sinh, sinh viên.

Các trường phải đổi mới nội dung, phương pháp dạy môn giáo dục thể chất và các hoạt động thể thao theo hướng thực hành, tạo điều kiện để học sinh được tự chọn môn thể thao yêu thích. 

Các trường sư phạm, cơ sở đào tạo giáo viên thể dục, thể thao cũng phải đổi mới mạnh mẽ chương trình đào tạo theo hướng thiết thực, trang bị kỹ năng, phát triển phẩm chất cho người học, người dạy...

Bộ GD-ĐT đang xúc tiến việc thành lập viện nghiên cứu về giáo dục thể chất và thể thao trường học nhằm xây dựng các cơ chế, chính sách phát triển thể thao trong trường học.

Vì sao khi tập thể dục chúng ta thấy vui vẻ hơn? Vì sao khi tập thể dục chúng ta thấy vui vẻ hơn?

TTO - Cách bạn lựa chọn môn tập và tổ chức buổi tập cho mình, bao gồm thời lượng và cường độ tập luyện, là những yếu tố mấu chốt có thể cải thiện tâm trạng đáng kể sau đó.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận