HLV Park Hang Seo tập thể dục cùng lãnh đạo ngành y tế

27/02/2019 10:38 GMT+7

TTO - Theo ông Nguyễn Đình Anh - vụ trưởng Vụ Truyền thông, thi đua khen thưởng, Bộ Y tế, huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá nam VN Park Hang Seo sẽ làm đại sứ thiện chí của chương trình "Sức khỏe VN".

HLV Park Hang Seo tập thể dục cùng lãnh đạo ngành y tế - Ảnh 1.

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá nam Việt Nam Park Hang Seo với các cán bộ của Bệnh viện E - Ảnh: THÚY ANH

Sáng 27-2, ông Park cùng tập bài thể dục ngắn với các tình nguyện viên, lãnh đạo ngành y tế và lãnh đạo Chính phủ để cổ vũ mọi người tập thể dục.

Theo ông Trương Đình Bắc, phó cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, một năm gần đây có trên 520.000 người chết, trên 70% trong số này là do bệnh không lây như tim mạch (33%), ung thư (18%), phổi tắc nghẽn mãn tính (18%), đái tháo đường (3%)...

Lối sống thay đổi nhanh chóng cũng khiến số người mắc bệnh không lây nhiễm gia tăng nhanh. VN đang có khoảng 12 triệu người mắc tăng huyết áp, gần 3 triệu người mắc đái tháo đường, trên 2 triệu người bị phổi tắc nghẽn mãn tính và hen phế quản. Mỗi năm có trên 160.000 ca mắc ung thư mới. So với 10 năm trước đó, số mắc nhiều bệnh trong số này đã tăng gấp rưỡi hoặc gấp đôi.

Với chương trình "Sức khỏe VN" lần đầu tiên được tổ chức, ông Bắc chia sẻ mong muốn người dân tăng cường tập thể dục: tập tại nơi làm việc, chơi thể thao hay đơn giản nhất là đi bộ 10.000 bước mỗi ngày, đồng thời thực hiện các biện pháp dự phòng bệnh như giảm ăn mặn, giảm bia rượu, ngưng hút thuốc lá, định kỳ đo huyết áp và khám sức khỏe để phát hiện bệnh sớm. 

Nếu thực hiện những hoạt động này, mỗi người dân có thể "tự làm bác sĩ" cho mình bằng cách thực hiện lối sống lành mạnh để giảm nguy cơ mắc bệnh, sàng lọc và phát hiện bệnh sớm.


KHUÊ ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận