10/04/2014 18:10 GMT+7

Phạt doanh nghiệp để công nhân ngộ độc thực phẩm

ĐỨC VỊNH
ĐỨC VỊNH

TTO - Ngày 10-4, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh An Giang quyết định xử phạt Công ty TNHH Oriental Garment (khu công nghiệp Bình Hòa, Châu Thành) do không thực hiện đúng quy định đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại nhà ăn tập thể 23 triệu đồng.

168 công nhân lại nhập viện, nhà máy tạm nghỉ 2 ngàyHàng trăm công nhân nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm

TGYiVJcB.jpg
Hằng trăm công nhân Công ty TNHH Oriental Garment bị ngộ độc thực phẩm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Châu Thành - Ảnh: Đức Vịnh

DNTN Hải Thành (xã Bình Hòa, Châu Thành), nơi cung cấp thức ăn cho công nhân, vi phạm quy định đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong chế biến, do mức phạt trên 50 triệu đồng vượt quá thẩm quyền của mình nên chi cục có tờ trình đề nghị UBND tỉnh An Giang ra quyết định xử phạt.

Trước đó, sau bữa ăn trưa 20-3 tại nhà máy, 652 công nhân Công ty TNHH Oriental Garment bị đau bụng, nôn ói, chóng mặt, ngất xỉu… phải điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Châu Thành và Bệnh viện Đa khoa tỉnh An Giang.

Bữa ăn trưa hằng ngày phục vụ cho khoảng 1.100 công nhân do nhà máy đặt DNTN Hải Thành cung cấp, mỗi phần ăn 13.000 đồng. Các công nhân cho biết bữa cơm trưa 20-3 có món thịt kho trứng, canh củ cải. Món thịt kho trứng đã có mùi ôi thiu nhưng do quá đói nên họ vẫn dùng.

Bác sĩ Lê Minh Uy, chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm An Giang, cho biết qua lấy các mẫu thực phẩm xét nghiệm, kết quả món thịt kho bị nhiễm vi sinh, món canh cũng có nhiễm vi sinh nhẹ. Đồng thời kiểm tra xác định trong số 652 công nhân nhập viện có 206 người thực sự bị ngộ độc thực phẩm, số còn lại bị hiệu ứng dây chuyền.

ĐỨC VỊNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên