01/11/2019 16:46 GMT+7

Phạt Công ty cáp treo Vũng Tàu vì xây dựng trái phép trên núi

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Công ty cáp treo Vũng Tàu vừa bị UBND TP Vũng Tàu xử phạt 40 triệu đồng vì xây dựng không có giấy phép trên núi Lớn. Công ty này là chủ đầu tư của dự án thủy cung ở Bãi Trước đang gây tranh cãi.

Phạt Công ty cáp treo Vũng Tàu vì xây dựng trái phép trên núi - Ảnh 1.

Căn biệt thự xây không phép trên núi Lớn - Ảnh: Đ.H.

Theo đó, ông Vũ Hồng Thuấn - phó chủ tịch UBND TP Vũng Tàu - đã ký quyết định xử phạt Công ty cổ phần du lịch cáp treo Vũng Tàu (công ty cáp treo Vũng Tàu) với người đại diện theo pháp luật là ông Đậu Văn Hóa - chủ tịch HĐQT, và mức phạt là 40 triệu đồng.

Quyết định xử phạt cũng buộc công ty này lập thủ tục để được cấp phép xây dựng. Hết 60 ngày kể từ khi có quyết định xử phạt, nếu không xuất trình giấy phép xây dựng thì sẽ bị cưỡng chế công trình.

Trước đó, Công ty cổ phần cáp treo Vũng Tàu đã xây dựng căn biệt thự hai tầng trên núi Lớn khi chưa có giấy phép.

Ngành chức năng TP Vũng Tàu cũng phát hiện công ty này san gạt, bạt núi Lớn để làm dự án khu biệt thự trên núi Lớn (đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500) khi chưa đăng ký với chính quyền về khu vực, công suất, khối lượng, phương pháp, thiết bị và kế hoạch khai thác. Do đó, UBND TP Vũng Tàu yêu cầu công ty cáp treo tạm dừng san bạt núi.

Phạt Công ty cáp treo Vũng Tàu vì xây dựng trái phép trên núi - Ảnh 2.

Khu vực núi Lớn bị bạt, san ủi để làm biệt thự - Ảnh: N.Đ.N.

Tiếp tục tạm dừng lấp biển làm thủy cung ở Vũng Tàu Tiếp tục tạm dừng lấp biển làm thủy cung ở Vũng Tàu

TTO - Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu, yêu cầu tiếp tục tạm dừng thi công dự án thủy cung Hòn Ngưu ở Vũng Tàu cho đến khi chủ đầu tư và các ngành chứng minh được dự án này “có cơ sở khoa học”, tạo được “niềm tin”.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên