18/10/2019 20:47 GMT+7

Công ty cáp treo Vũng Tàu bạt 8.300 m2 đất núi Lớn khi chưa có giấy phép

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Ngày 18-10, đoàn liên ngành của UBND TP Vũng Tàu yêu cầu Công ty cổ phần du lịch cáp treo Vũng Tàu tạm dừng việc san núi Lớn. Tại thời điểm bị kiểm tra, công ty này đã bạt hơn 8.000 m2 đất núi.

Công ty cáp treo Vũng Tàu bạt 8.300 m2 đất núi Lớn khi chưa có giấy phép - Ảnh 1.

Xe cuốc và xe ben san gạt núi Lớn khi chưa có phép - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Trên núi Lớn, TP Vũng Tàu có dự án Hồ Mây Park do Công ty cổ phần cáp treo Vũng Tàu (VCCT) làm chủ đầu tư. Từ đầu tháng 10-2019, công ty này đã tổ chức bạt núi, san gạt tạo mặt bằng.

Ngày 18-10, đoàn kiểm tra liên ngành TP Vũng Tàu đã kiểm tra thực địa, ghi nhận chủ đầu tư đã san gạt, tạo nền mặt bằng với diện tích khoảng 8.300 m2. Khu vực núi bị bạt thuộc dự án thành phần khu biệt thự Hoa Anh Đào, nằm trong diện tích đã được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 vào tháng 4-2018.

Theo quy hoạch, ngoài khu biệt thự Hoa Anh Đào, ở đây còn có khu ga cáp treo núi Lớn, khu biệt thự cao cấp Đồi Mây - Núi Lớn và khu thể thao leo núi và dịch vụ Núi Lớn.

Công ty cáp treo Vũng Tàu bạt 8.300 m2 đất núi Lớn khi chưa có giấy phép - Ảnh 2.

Một phần núi bị bạt nhìn về hướng biển Sao Mai - Bến Đình - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Theo đại diện đoàn kiểm tra TP Vũng Tàu, VCCT bạt núi, san nền khi chưa có giấy phép nên đã yêu cầu tạm ngưng thi công, trong trường hợp có giấy phép thì phải báo cho chính quyền biết để giám sát.

Đoàn cũng yêu cầu chủ đầu tư liên hệ với sở chức năng để được hướng dẫn sử dụng đất, khoáng sản tại chỗ dùng san nền theo luật khoáng sản.

Ông Đậu Văn Hóa - chủ tịch HĐQT VCCT - có ý kiến rằng công ty làm theo quy hoạch chi tiết đã được duyệt, đề nghị giảm giấy phép con để tạo điều kiện thi công, phát triển du lịch.

Cảnh núi Lớn bị bạt, san gạt, tạo mặt bằng - Video: Đ.H

Chiều cùng ngày, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Phòng quản lý đô thị TP Vũng Tàu đều khẳng định trường hợp của dự án Hồ Mây Park phải có giấy phép xây dựng của từng phần, từng phân khu mới được làm.

"Dự án Hồ Mây Park phải qua các bước là thẩm định thiết kế công trình, cấp phép xây dựng thì chủ đầu tư mới được làm", một người có chức trách khẳng định.

Công ty cáp treo Vũng Tàu bạt 8.300 m2 đất núi Lớn khi chưa có giấy phép - Ảnh 4.

Phần núi Lớn bị san gạt hướng nhìn sang núi Nhỏ - Ảnh: ĐÔNG HÀ.

ĐÔNG HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên