03/07/2020 19:34 GMT+7

Phạt chủ đầu tư 'siêu' dự án Hinode City 103 triệu đồng vi phạm phòng cháy chữa cháy

QUANG THẾ
QUANG THẾ

TTO - Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ xử phạt vi phạm hành chính với Tổng công ty CP Thương mại Xây dựng vì lắp đặt không đúng thiết kế phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại dự án Hinode City (201 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Phạt chủ đầu tư siêu dự án Hinode City 103 triệu đồng vi phạm phòng cháy chữa cháy  - Ảnh 1.

Dự án Hinode City nhìn từ căn hộ trên cao - Ảnh: M. PHÚC

Tối 3-7, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo UBND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết Cục Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ (Bộ Công an) đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với Tổng Công ty Cổ phần Thương mại Xây dựng (Vietracimex - chủ đầu tư dự án Hinode City) số tiền 103 triệu đồng vì lắp đặt không đúng thiết kế PCCC cơ quan chức năng phê duyệt; đưa nhà, công trình vào hoạt động khi chưa tổ chức nghiệm thu PCCC.

Ngoài ra, Cục Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ cũng đã yêu cầu chủ đầu tư dự án Hinode City là Tổng công ty cổ phần thương mại Xây dựng phải khắc phục vi phạm trong 30 ngày kể từ ngày có quyết định xử phạt vi phạm hành chính (từ ngày 24-6)" - vị này cho biết thêm.

Được biết, ngày 26-6, UBND quận Hai Bà Trưng cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 75 triệu đồng đối với Tổng công ty CP Thương mại Xây dựng vì bàn giao đưa hạng mục công trình vào sử dụng chưa có văn bản nghiệm thu của cơ quan chức năng.

Phạt chủ đầu tư siêu dự án Hinode City 103 triệu đồng vi phạm phòng cháy chữa cháy  - Ảnh 2.

Phía trước dự án Hinode City - Ảnh: M. PHÚC

Trước đó, ngày 18-9-2019, UBND quận Hai Bà Trưng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng Tổng công ty CP thương mại Xây dựng vì tổ chức xây dựng sai so với giấy phép xây dựng được cấp.

Được biết Hinode City còn được gọi là "siêu" dự án vì sử dụng đất hơn 2,8ha ngay tại khu dân cư đông đúc với tổng mức đầu tư hơn 4.825 tỉ đồng. Tiến độ thực hiện dự án điều chỉnh từ quý 1-2017 đến quý 1-2021.

Bức xúc với những vi phạm của chủ đầu tư, nhiều khách hàng mua dự án đã "tố giác" chủ đầu tư lên mạng xã hội.

Hà Nội tiếp tục bêu tên 88 công trình vi phạm phòng cháy Hà Nội tiếp tục bêu tên 88 công trình vi phạm phòng cháy

TTO - 88 công trình trong đó chủ yếu là chung cư cao tầng vi phạm về an toàn phòng cháy tiếp tục được cảnh sát PCCC Hà Nội bêu tên.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận