Thứ 6, ngày 17 tháng 9 năm 2021

Phát biểu đầu tiên sau nhiều tháng, sự kiện của ông Trump sạch vé

06/06/2021 06:49 GMT+7

TTO - Theo Hãng tin AFP, cựu tổng thống Mỹ Donald Trump chuẩn bị quay lại sân khấu với bài phát biểu đầu tiên sau nhiều tháng vào ngày 6-6. Ông đã úp mở nhiều hơn về khả năng tái tranh cử trong năm 2024.

Phát biểu đầu tiên sau nhiều tháng, sự kiện của ông Trump sạch vé - Ảnh 1.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: REUTERS

Dù bị các mạng xã hội cấm cửa, tầm ảnh hưởng đối với Đảng Cộng hòa của ông Trump vẫn không hề suy giảm.

“Tôi biết địa điểm tổ chức sẽ chật cứng người, mọi kỷ lục đều sẽ bị phá vỡ”, ông Trump tuyên bố về bài phát biểu sắp tới tại thành phố Greenville, bang North Carolina.

Phía ban tổ chức cho biết toàn bộ 1.250 vé của sự kiện này đã bán hết.

Dù con số trên nhỏ hơn hẳn so với hàng ngàn người từng tham dự các sự kiện của ông Trump trước đây, giới quan sát đánh giá kỳ vọng của người ủng hộ ông Trump vẫn rất cao.

Trong sự kiện sắp tới, cựu tổng thống Trump được cho là sẽ đưa ra các chỉ trích đối với cố vấn đại dịch COVID-19 của Nhà Trắng - bác sĩ Anthony Fauci. Một số thành viên Đảng Cộng hòa cho rằng ông Fauci đã đưa ra các đánh giá sai lầm về COVID-19 trước công chúng Mỹ vào thời kỳ đầu của đại dịch.

Ngoài ra, tờ New York Times cho biết ông Trump cũng sẽ nói về chính quyền của Tổng thống Joe Biden.

Cho đến nay ông Trump vẫn chưa có tuyên bố chính thức về việc tái tranh cử vào năm 2024, nhưng vẫn thường xuyên nhắc tới khả năng này.

Được xem là người có tầm ảnh hưởng lớn, ông Trump vẫn thường xuyên đưa ra tuyên bố để ủng hộ các ứng viên của Đảng Cộng hòa hoặc tấn công đối thủ.

Trong những tháng tới, giới quan sát kỳ vọng ông sẽ quay lại với các chiến dịch tranh cử rầm rộ như trước đây.

Ở một diễn biến khác, Bộ Tư pháp Mỹ ngày 5-6 cho biết sẽ ngừng yêu cầu báo chí cung cấp nguồn tin tiết lộ nội dung các vụ điều tra cho họ, sau các công bố mới về việc cựu tổng thống Donald Trump đã bí mật thu thập số điện thoại và mail của hàng loạt phóng viên.

Đài CNN và tờ Washington Post cho biết chính quyền Trump đã bí mật tìm cách thu thập số điện thoại từ một số phóng viên của họ, liên quan đến công việc mà những phóng viên này đã làm vào năm 2017.

Bị Facebook cấm 2 năm, ông Trump dọa trả đũa khi... trở lại Nhà Trắng Bị Facebook cấm 2 năm, ông Trump dọa trả đũa khi... trở lại Nhà Trắng

TTO - "Lần tới khi tôi ở Nhà Trắng, sẽ không có bữa tối nào như Mark Zuckerberg và vợ gã ta đề nghị. Tất cả sẽ là công việc", cựu tổng thống Trump tuyên bố. Facebook trước đó cho biết sẽ cấm ông Trump sử dụng mạng xã hội này đến năm 2023.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận