Thứ 7, ngày 25 tháng 9 năm 2021

Phạt 1 triệu đồng do thả chó chạy rông gây tai nạn còn đánh người

14/07/2021 16:26 GMT+7

TTO - Chủ nuôi chó tại quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, thả chó chạy rông ngoài đường không rọ mõm gây tai nạn giao thông, sau đó còn hành hung nạn nhân vừa bị phạt 1 triệu đồng.

Phạt 1 triệu đồng do thả chó chạy rông gây tai nạn còn đánh người - Ảnh 1.

Chủ thả chó chạy rông gây tai nạn giao thông làm việc với cơ quan chức năng - Ảnh: T.V.H

Ngày 14-7, ông Trần Văn Hùng, chủ tịch UBND phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 1 triệu đồng đối với ông Ngô Quang Thành (32 tuổi), trú tổ 58, phường An Hải Bắc.

Ông Thành bị xử phạt vì hành vi thả chó chạy rông trên đường gây tai nạn giao thông, chó không rọ mõm, không có người dắt khi đưa ra nơi công cộng.

Trước đó, khi anh L.T.T. lái xe máy chở người thân đi từ đường Ngô Quyền qua ngã tư Lý Đạo Thành và Trần Thánh Tông, thuộc phường An Hải Bắc, thì xe va trúng một con chó thả rông. 

Bất ngờ sau đó chủ chó là Ngô Quang Thành cùng một số thanh niên chạy đến đấm đá, hành hung anh T. mặc nhiều người can ngăn.

Vụ việc gây bức xúc trong dư luận vì chủ nuôi chó thả rông, không rọ mõm gây tai nạn giao thông còn hành hung nạn nhân.

Theo ông Hùng, quyết định trên chỉ mới xử phạt hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y. Đối với hành vi hành hung nạn nhân, Công an phường An Hải Bắc đã cử cán bộ xuống hiện trường xác minh, hướng dẫn bị hại đến Bệnh viện quận Sơn Trà chữa trị và làm thủ tục giám định thương tích để làm cơ sở, căn cứ xử lý theo quy định pháp luật.

Chó thả rông xin phạt ngay cho, đừng chờ tới khi chó cắn chết người Chó thả rông xin phạt ngay cho, đừng chờ tới khi chó cắn chết người

TTO - Phải xử lý thật mạnh để răn đe những người nuôi chó mà thiếu ý thức cộng đồng, coi thường sức khỏe và tính mạng của người khác, đồng thời nên cấm nuôi những giống chó dữ, bạn đọc Tuổi Trẻ Online đề nghị.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận