Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

Pháp thông báo viện trợ nhân đạo 50 triệu euro cho Syria

17/04/2018 06:09 GMT+7

TTO - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 16-4 thông báo sẽ đóng góp 50 triệu euro (khoảng 62 triệu USD) cho các hoạt động cứu trợ nhân đạo khẩn cấp ở Syria.

Pháp thông báo viện trợ nhân đạo 50 triệu euro cho Syria - Ảnh 1.

Pháp thông báo viện trợ nhân đạo 50 triệu euro cho Syria - Ảnh: REUTERS

Quyết định được đưa ra sau cuộc họp của ông với các tổ chức phi chính phủ ở Paris.

Ông Macron thông báo thông tin trên tài khoản Twitter của mình: "Tối nay tôi đã làm việc cùng với nhiều tổ chức phi chính phủ đang hoạt động tại Syria. Trước nhu cầu về vấn đề nhân đạo, Pháp đang triển khai một chương trình cứu trợ khẩn cấp trị giá 50 triệu euro".  

Văn phòng của tổng thống Pháp xác nhận số tiền sẽ được phân bố cho các tổ chức phi chính phủ và các cơ quan của Liên Hiệp Quốc làm việc tại Syria, trong đó có văn phòng Liên Hiệp Quốc về các vấn đề nhân đạo.

Hơn 20 tổ chức phi chính phủ đã tham gia cuộc họp với ông Macron tại điện Elysee, trong đó có tổ chức Action Aid quốc tế, Handicap quốc tế, Red Cross (chữ thập đỏ) và tổ chức Care.

Theo ước tính của Liên Hiệp Quốc, khoảng 13 triệu người, trong đó có khoảng 6 triệu trẻ em, đang cần hỗ trợ nhân đạo ở Syria. Cuộc chiến tranh 7 năm ở Syria đã làm hàng triệu người phải chạy loạn mất nhà cửa.

Trong thông báo vào thứ năm tuần trước của Liên Hiệp Quốc, cơ quan này hi vọng nhận được sự hỗ trợ cho ít nhất 100.000 người Syria ở khu vực do lực lượng nổi dậy kiểm soát ở vùng tây Ghouta.

Trước đó, trong tuần qua Pháp đã tham gia  cùng liên quân Anh-Mỹ tấn công vào các cơ sở vũ khí hóa học ở Syria. 

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận