Tag: viện trợ nhân đạo

Cuộc sơ tán lần hai của người dân Gaza

Hầu hết các trại tị nạn đều đang chứa gấp bốn lần sức chứa tối thiểu và không thể chứa thêm người nào nữa.

Khi Israel dọa vung vũ khí hạt nhân

TTCT - Trong khi giằng co còn chưa ngã ngũ trong cuộc chiến Israel - Hamas, tuyên bố của Bộ trưởng các vấn đề Jerusalem và di sản của Israel Amichai Eliyahu về khả năng nước này sử dụng bom hạt nhân ở Gaza càng khiến tình hình nóng thêm.

UNICEF: Các bên xung đột Israel - Hamas vi phạm nghiêm trọng quyền trẻ em

Giám đốc điều hành UNICEF Catherine Russell lên án các hành vi vi phạm quyền trẻ em, bao gồm giết hại, gây thương tích, bắt cóc, tấn công trường học và bệnh viện, từ chối cứu trợ nhân đạo.

Vì sao dưa hấu là mật mã ủng hộ người Palestine trên mạng?

Dưa hấu, loại quả được trồng trên khắp Gaza và Bờ Tây, với màu sắc giống như cờ của Palestine.

Ai Cập nối lại sơ tán qua cửa khẩu với Dải Gaza

Nhóm công dân nước ngoài và người Palestine bị thương đầu tiên đã được sơ tán từ Dải Gaza đến Ai Cập, sau khi cửa khẩu Rafah mở lại vào ngày 12-11.

Nhìn lại một tháng xung đột Israel - Hamas qua ảnh

Hôm nay (7-11) đánh dấu tròn một tháng xung đột nổ ra giữa Israel và Phong trào kháng chiến Hồi giáo Hamas của người Palestine.

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc nói 'kinh hoàng' vụ tấn công xe cứu thương, kêu gọi ngừng bắn

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres nói ông "kinh hoàng" trước cuộc tấn công của Israel vào đoàn xe cứu thương ở Gaza trong ngày 4-11. Tel Aviv tuyên bố họ nhắm vào lực lượng Hamas trong vụ việc này.

Mỹ phát hiện Hamas đưa chiến binh rời Gaza bằng xe sơ tán

Mỹ và Ai Cập đã ngăn chặn việc Hamas cố đưa các chiến binh ra khỏi Gaza, thông qua các chuyến xe đưa người Palestine bị thương và người nước ngoài ra khỏi khu vực.

Liên Hiệp Quốc lên án vụ tấn công của Israel vào trại tị nạn lớn nhất ở Gaza

Giám đốc nhân đạo của Liên Hiệp Quốc lên án cuộc tấn công hôm 31-10 vào trại tị nạn Jabalia lớn nhất ở Dải Gaza khiến hàng chục người thiệt mạng - vụ tấn công mà Israel tuyên bố tiêu diệt một chỉ huy của Hamas.

Cuộc chiến bị chất vấn

TTCT - Đến đầu tuần này, đã có ít nhất 600.000 người dân Gaza phải di tản, ít nhất 4.600 người thiệt mạng, 184 người bị bắt giữ, so với 1.300 người chết và 222 người bị bắt làm con tin bên phía Israel.