27/09/2023 15:01 GMT+7

Phao tin 'nạn cướp mổ nội tạng' bị phạt 5 triệu đồng

Một người phụ nữ ở tỉnh Gia Lai bị công an tỉnh này phạt tiền 5 triệu đồng vì phao tin nạn cướp mổ nội tạng.

Bà T. bị cơ quan chức năng Gia Lai xử phạt vì phao tin nạn cướp mổ nội tạng - Ảnh: C.A.

Bà T. bị cơ quan chức năng Gia Lai xử phạt vì phao tin nạn cướp mổ nội tạng - Ảnh: C.A.

Ngày 27-9, Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã xử phạt vi phạm hành chính số tiền 5 triệu đồng đối với bà P.T.P.T. (36 tuổi, trú tại thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê) vì lợi dụng mạng xã hội cung cấp thông tin sai sự thật, khi đăng bài về chuyện cướp mổ nội tạng.

Theo đó, bà T. đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân có tên "Thảo xxx" để đăng tải một đoạn video về một cá nhân có vết mổ tại vùng bụng.

Phía trên bức ảnh, bà T. viết bài nói người trong video là nạn nhân của việc cướp mổ nội tạng đối với học viên Pháp Luân Công.

Bài viết này còn khẳng định một bệnh viện ở Đắk Lắk đã mổ cướp thận của bệnh nhân khi vào bệnh viện và gây nguy hiểm cho người dân.

Thông tin trên đã nhanh chóng lan truyền và gây hoang mang dư luận.

Sau khi nhận được thông tin, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh đã xác minh và xác định nội dung được đăng tải là sai sự thật.

Bà T. đã được mời lên trụ sở công an làm việc và thừa nhận hành vi của mình, đồng thời gỡ bỏ nội dung video sai sự thật trên Facebook cá nhân.

Phao tin "bắt cóc lấy nội tạng" trên Facebook, 2 người phụ nữ bị phạt 7,5 triệu đồngPhao tin 'bắt cóc lấy nội tạng' trên Facebook, 2 người phụ nữ bị phạt 7,5 triệu đồng

TTO - Sau khi xác minh trên địa bàn không xảy ra vụ việc nào bắt cóc người bán nội tạng như nội dung bài viết nêu, lực lượng chức năng đã quyết định xử phạt N.H.T. và N.T.N mỗi người 7,5 triệu đồng vì tung tin sai sự thật.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên