Tag: phần tử cực đoan

Nước Pháp 2023: Chưa có bao giờ loạn như năm nay

TTCT - Thứ ba (28-3), 2 triệu người Pháp đã xuống đường chống Đạo luật cải tổ hưu trí của chính phủ. Trước đó, thứ hai (20-3), chỉ thiếu có chín phiếu là Thủ tướng Pháp Elizabeth Borne đã bị bất tín nhiệm và bãi chức.

Tấn công bằng dao ở Cannes, Pháp, một cảnh sát bị thương

TTO - Môt vụ tấn công bằng dao mang tính chất bạo lực và khủng bố vừa xảy ra ở Cannes, thành phố miền nam nước Pháp.

Cực đoan da trắng ở Mỹ nguy hiểm không kém cực đoan Hồi giáo

TTO - Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) tin rằng các phần tử cực đoan trong nước, đặc biệt là phần tử da trắng cực đoan, gây ra mối đe dọa bạo lực tương tự các thành viên của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Bộ trưởng Quốc phòng Anh: Mỹ rút quân khỏi Afghanistan là sai lầm

TTO - Anh chỉ trích Mỹ rút quân khỏi Afghanistan, cảnh báo sự trỗi dậy của Taliban sẽ tạo ra các phần tử cực đoan đe dọa thế giới.

Nhận diện phần tử bạo động trong biểu tình tại Mỹ

TTO - Sau khi phân tích thông tin của những người bị bắt trong các cuộc biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc và tình trạng bạo lực trong giới cảnh sát, Hãng tin AP phát hiện đa số các phần tử bạo động đều là người địa phương,

Kẻ đâm chết 4 cảnh sát ở Paris có dấu hiệu 'Hồi giáo cực đoan'

TTO – Pháp tuyên bố kẻ đâm chết 4 nhân viên cảnh sát tại trụ sở ở Paris có dấu hiệu "Hồi giáo cực đoan".

Nổ súng khủng bố ở Pháp: Ít nhất 4 người thiệt mạng

TTO - Các quan chức an ninh Pháp cho biết một tay súng đã nổ súng bắn chết ít nhất 4 người và làm 11 người khác bị thương gần một khu chợ Giáng sinh nổi tiếng ở thành phố Strasbourg trước khi bỏ trốn khỏi hiện trường.

​Yêu cầu Campuchia xét xử các phần tử cực đoan

TT - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình đã nhấn mạnh như vậy trước việc một số phần tử cực đoan Khmer Kampuchea Krom biểu tình, đốt quốc kỳ của Việt Nam.

Mỹ cảnh báo thế hệ khủng bố mới

TT - Báo cáo mới được công bố của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết mối đe dọa khủng bố trên toàn cầu đang tăng lên trong bối cảnh các nhóm có liên hệ với al-Qaeda và các nhóm vũ trang khác đang trở nên bạo lực hơn.