21/03/2020 18:06 GMT+7

Phan Thiết vẫn còn nơi đón khách quốc tế có biểu hiện bệnh đến lưu trú

A LỘC - ĐỨC TRONG
A LỘC - ĐỨC TRONG

TTO - Nếu để xảy ra trường hợp khách quốc tế đến Bình Thuận sau ngày 17-3 dương tính với COVID-19, lãnh đạo 4 sở ngành phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh.

Phan Thiết vẫn còn nơi đón khách quốc tế có biểu hiện bệnh đến lưu trú - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng Bình Thuận kiểm soát y tế đối với 2 du khách nước ngoài - Ảnh: A LỘC

Ngày 21-3, UBND Bình Thuận tiếp tục chỉ đạo hỏa tốc các sở ngành tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ khách du lịch quốc tế trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Mặc dù đã thông báo tạm ngưng đón khách quốc tế kể từ sau ngày 17-3 nhưng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh báo cáo trong ngày 18-3, trên địa bàn TP Phan Thiết vẫn xảy ra tình trạng đón khách du lịch quốc tế đến lưu trú. Thậm chí có du khách còn biểu hiện bệnh, phải cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Việc du khách quốc tế tiếp tục đến địa phương trên những chuyến bay có người dương tính với COVID-19 ảnh hưởng không nhỏ đến công tác triển khai biện pháp phòng chống dịch nơi đây.

Lực lượng chức năng kiểm tra y tế du khách quốc tế tại Bình Thuận - Video: A LỘC

Trước tình hình trên, chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu các giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch, Công an, chủ tịch UBND TP Phan Thiết và Hiệp hội Du lịch tỉnh phải tích cực, phối hợp thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, trong đó phải tạm dừng đón khách quốc tế.

Nếu để xảy ra những trường hợp khách quốc tế đến địa phương sau ngày 17-3 dương tính với COVID-19, thủ trưởng 4 đơn vị trên phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh.

Cùng ngày, Bình Thuận đã đưa vào hoạt động 2 chốt kiểm soát y tế đối với du khách quốc tế trên địa bàn thành phố Phan Thiết, một đặt tại đường Nguyễn Thông (thuộc phường Phú Hài) và một tại khu vực Long Sơn - Suối Nước (phường Mũi Né). 

Theo kế hoạch, các điểm kiểm soát sẽ kéo dài đến hết ngày 31-3, hoạt động 24/24h, kể cả thứ bảy và chủ nhật.

Theo ghi nhận, tại chốt trực trên đường Nguyễn Thông, lực lượng chức năng đã dừng nhiều xe khách, xe máy có khách quốc tế để kiểm soát y tế, ghi nhận thông tin nơi lưu trú, lộ trình, hộ chiếu… 

Đa số du khách đều vui vẻ hợp tác với lực lượng chức năng. Sau khi kiểm tra không có vấn đề, du khách lại tiếp tục lên đường.

Tạm dừng đón khách du lịch ra huyện đảo Phú Quý

Ngày 20-3, UBND tỉnh Bình Thuận đã ban hành văn bản về việc tạm dừng đón tiếp khách du lịch tại đảo Phú Quý.

Theo đó, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, nhân dân và khách du lịch, chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận chấp thuận cho tạm dừng việc đón tiếp khách đi du lịch tại đảo Phú Quý từ nay cho đến khi Bình Thuận kiểm soát được tình hình dịch bệnh COVID-19.

Giao Sở Văn hóa - thể thao và du lịch, Sở Giao thông vận tải và UBND huyện Phú Quý theo chức năng, nhiệm vụ kịp thời thông báo cho nhân dân và du khách được biết, thực hiện. Đồng thời tổ chức kiểm tra, tổng hợp tình hình thực hiện để cập nhật, báo cáo cho ban chỉ đạo tỉnh theo dõi, chỉ đạo.

Ngoài ra, UBND huyện Phú Quý phải tăng cường tuyên truyền, vận động người dân nếu không có công việc cấp bách thì hạn chế ra vào đảo Phú Quý. Hiệp hội Du lịch Bình Thuận nhanh chóng thông tin nội dung trên đến các cơ sở lưu trú du lịch và các đơn vị hoạt động lữ hành trên địa bàn.

Bình Thuận vận động người dân tạm hoãn tiệc cưới, liên hoan... để phòng dịch COVID -19 Bình Thuận vận động người dân tạm hoãn tiệc cưới, liên hoan... để phòng dịch COVID-19

TTO - Để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19, UBND tỉnh Bình Thuận đã ra văn bản yêu cầu các địa phương trong tỉnh vận động người dân hoãn tổ chức tiệc cưới, liên hoan, tập trung đông người.

A LỘC - ĐỨC TRONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên