Tag: phân luồng

TP.HCM có 370 trường dạy nghề, nhưng ít học sinh học nghề

Số học sinh vào các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại TP.HCM còn thấp, học sinh ở các nơi đến TP.HCM học nghề nhiều hơn học sinh tại đây.

Tài xế bất ngờ vì được đi cao tốc Mai Sơn - quốc lộ 45 để tránh kẹt xe

Sáng 19-1, nhiều tài xế đi trên quốc lộ 1 bất ngờ khi được lực lượng điều tiết giao thông hướng dẫn đi vào đường cao tốc Mai Sơn - quốc lộ 45 để tránh kẹt xe trên đoạn quốc lộ 1 qua hai tỉnh Ninh Bình và Thanh Hóa.

‘Ép không thi lớp 10’ và câu chuyện phân luồng sau lớp 9

TTO - Không chỉ ở Hà Nội, một số trường THCS ở nhiều địa phương bị phản ánh đã mời các phụ huynh đến họp, yêu cầu các con phải chuyển sang trường THCS dân lập hoặc cam kết không thi vào lớp 10 công lập…

TP Vinh thí điểm phố đi bộ đầu tiên từ tối 8-4

TTO - Từ 19h đến 23h30 mỗi tối các ngày thứ sáu, thứ bảy hằng tuần, khu vực phố đi bộ gần quảng trường Hồ Chí Minh, TP Vinh, Nghệ An sẽ cấm các phương tiện ôtô, xe máy đi vào, bắt đầu từ tối 8-4.

Nhiều trường học ở TP.HCM 'tung chiêu' để đảm bảo học sinh an toàn khi học trực tiếp

TTO - Bốn khối lớp 7, 8, 10, 11 ở TP.HCM sẽ trở lại trường vào sáng mai 4-1 sau thời gian nghỉ phòng dịch COVID-19. Ngoài việc áp dụng quy định chung, nhiều trường có những 'chiêu' để đảm bảo an toàn phòng dịch trong trường.

Trận Việt Nam - Saudi Arabia: Cảnh sát giúp phân luồng kiểm soát khán giả vào sân

TTO - Đại diện C06 - Bộ Công an cho biết lực lượng cảnh sát tiếp tục kiểm soát khán giả vào sân xem trận Việt Nam - Saudi Arabia qua máy quét căn cước công dân (CCCD) gắn chip và ứng dụng VNEID, PC-COVID.

Thu hồi quy định xe chở hàng không đi trên quốc lộ 91, 91B khi quá cảnh Cần Thơ

TTO - Sau một ngày phân luồng xe chở hàng quá cảnh đi qua địa bàn TP Cần Thơ không được lưu thông trên quốc lộ 91, 91B, sáng 28-8, Sở Giao thông vận tải TP Cần Thơ đã thu hồi công văn này với lý do chưa phù hợp với tình hình thực tế.

Hướng dẫn lộ trình xe chở hàng quá cảnh qua thành phố Cần Thơ

TTO - Xe chở hàng quá cảnh qua địa bàn TP Cần Thơ không đi qua quốc lộ 91, 91B mà phải đi theo lộ trình được hướng dẫn, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp vật tư thiết bị y tế.

Xe không vào Hà Nội đang giãn cách có thể đi lộ trình nào?

TTO - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có hướng dẫn phân luồng từ xa giúp xe không có nhu cầu vào Hà Nội chọn những lộ trình không có chốt kiểm dịch của Hà Nội để tránh ùn tắc.

Phân luồng, nhận diện phương tiện từ xa, rút ngắn thời gian kiểm tra tại các chốt kiểm soát

TTO - Cục CSGT chỉ đạo công an các tỉnh, địa phương thực hiện phân luồng, nhận diện phương tiện từ xa tại các chốt kiểm soát COVID-19 nhằm rút ngắn thời gian làm thủ tục kiểm tra, kiểm soát đối với lái xe, người áp tải hàng hóa.